Friday, 26/02/2021 - 11:27|
Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin trường THCS Nguyễn Khuyến !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề “Hướng dẫn soạn bài giảng trực tuyến bằng phần mềm Smart-Elearning”

Đi vào nội dung chính là phần hướng dẫn cài đặt phần mềm, cách thu âm từ bài giảng PowerPoint, cách xuất bản bài giảng theo chuẩn Scorm [.....]

          Ở thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nhiều hoạt động của xã hội được số hóa với sự hỗ trợ mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, mạng internet và Công nghệ thông tin; Đương nhiên ngành giáo dục cũng không thể ngoài cuộc. Nhiều năm nay công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động giáo dục. Đặc biệt việc học tập của học sinh, sinh viên có thêm cách mới là học trực tuyến. Với nhu cầu đó, trường THCS Nguyễn Khuyến tổ chức chuyên đề “Hướng dẫn soạn bài giảng trực tuyến bằng phần mềm Smart-Elearning” Vào lúc 16 giờ ngày 27/09/2020 tại phòng lớp 6A4 với sự tham dự của tất cả các giáo viên giảng dạy.

              

          Trước khi vào nội dung của chuyên đề thầy Bùi Xuân Nhựt, Hiệu trưởng, giới thiệu khái quát về phần mềm Smart-Elearning cũng như các mấu chốt cần chú ý khi nghe triển khai nội dung, thầy Vũ Mạnh Cường trình bày chuyên đề. Đi vào nội dung chính là phần hướng dẫn cài đặt phần mềm, cách thu âm từ bài giảng PowerPoint, cách xuất bản bài giảng theo chuẩn Scorm. Bên cạnh nội 2 nội dung chính các giáo viên con được giới thiệu thêm các công cụ bổ sung của phần mềm. Trong đó, công cụ qua trọng nhất là tạo câu hỏi để chèn vào bài giảng vì đây là phần để học sinh tương tác vào bài bằng. Các em sẽ tương tác bằng cách click chuột hoặc nhập chữ để trả lời các cẩu hỏi dựa vào các kiến thức có được  khi xem bài giảng.

          Chuyên đề đã giới thiệu và hướng dẫn thêm cho giáo viên 1 phần mềm mới để soạn giảng Elearning bên cạnh các phần mềm đã được giới thiệu trước đây là Adobe Prensenter và iSring. Đặt biệt đây là phần mềm có bản quyền hợp pháp của trường và phần mềm dễ sử dụng với giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 40
Tháng 02 : 461
Năm 2021 : 1.001