Sunday, 19/09/2021 - 09:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020

Nhằm thúc đẩy các hoạt động phong trào thi đua trong nhà trường, tăng cường công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

                  Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2019, trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020. Hội thi lần này, có 22 thầy cô giáo đại diện cho 6 khối lớp trong trường tham gia. Hội thi trải qua 3 nội dung chính: Bài kiểm tra năng lực, Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm và thực hành 2 tiết thao giảng. Riêng bài kiểm tra năng lực có 2 phần: phần chung thời lượng 30 phút, gồm Hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; hiểu biết về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”“Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên, công tác bồi dưỡng thường xuyên, các văn bản có liên quan đến nguyên tắc chuyên môn…; phần đặc trưng chuyên môn thời lượng 90 phút gồm hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy: đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá và giải quyết các tình huống sư phạm trong dạy học thuộc bộ môn đang giảng dạy hoặc khối lớp đang dạy; hướng dẫn học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo; phân tích, đánh giá chương trình, sách giáo khoa cấp hiện hành…). Phần thao giảng 2 tiết dạy đối với giáo viên các khối lớp 01 tiết tự chọn, 01 tiết bốc thăm môn dạy; giáo viên dự thi phải dạy 2 tiết khác phân môn. 02 tiết thi thực hành đạt từ khá trở lên trong đó phải có ít nhất 01 tiết được xếp loại giỏi.

              Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn lớn của ngành, là đợt sinh hoạt chuyên môn qui mô cấp trường, là một cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của giáo viên. Những ưu điểm có được qua các giờ dạy và cả những tồn tại trong hội thi năm nay sẽ là những bài học kinh nghiệm cho mỗi giáo viên, cũng là định hướng tiếp tục cho công tác chỉ đạo chuyên môn ở các cấp. Hội thi sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm, tiềm năng trong mỗi giáo viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, một yếu tố quan trọng và cơ bản của việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

               Hội thi diễn ra từ ngày ngày 02/10/2019 và tổng kết vào ngày 19/11/2019, Ban tổ chức công nhận 22 giáo viên dạy giỏi và trao giải 13 giải thưởng, trong đó: 01 giải nhất cho thầy Lâm Quang Thọ; 06 giải nhì cho thầy: Đinh thành Tâm, Hồ Văn Oanh và cô: Võ Diễm Thúy, Lưu Ngọc Linh, Nguyễn Thị Thủy, Trần Phạm Hồng Xuân; 06 giải ba cho thầy: Nguyễn Quang Đông, Nguyễn Trường Giang và cô: Đinh Diễm Châu, Mai Ngọc Năm, Nguyễn thị Kim Đào, Dương Ngọc Thảo./. 

                                                                                                                                                                                                       Tin ảnh: Trường TH Lê Văn Tám

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 79
Năm 2021 : 545