Thứ năm, 23/09/2021 - 12:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Căn cứ công văn số 703/PGDĐT-GDTH ngày 02 tháng 12 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh thị xã Long Mỹ về việc triển khai tập huấn cho cán bộ quản lý cấp tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngày 27/12/2019, tập thể giáo viên trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tham gia buổi tập huấn tìm hiểu về Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới. Tham gia và chia sẻ tại chương trình. Buổi tập huấn, thầy Phạm Ngọc Toán- Hiệu trưởng nhà trường đã mang đến cho tập thể giáo viên những thông tin tổng quát về CT GDPT mới - giúp CBQL nhận thức đầy đủ đúng đắn về chủ trương, mục tiêu, nội dung, phương thức và hiệu quả của việc triển khai dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục tiểu học; Tăng cường năng lực quản lý cho cán bộ quản lý cấp tiểu học khi thực hiện chương trình giáo khoa mới;  Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo tính khoa học, thiết thực và hiệu quả.

Mục tiêu giáo dục trong chương trình GDPT mới sẽ giúp học sinh làm chủ kiến thức phổ thông, để từ đó vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời. Cùng với đó các em học sinh cũng được phát triển phẩm chất, năng lực; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng phát triển các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú để từ đây có được cuộc sống có ý nghĩa, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Khép lại buổi tập huấn, thầy Phạm Ngọc Toán chia sẻ với việc theo dõi các hoạt động giáo dục của nhà trường, thầy nhận thấy nhà trường đang đi rất đúng hướng khi đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình GDPT mới. Thầy mong muốn thông qua buổi tập huấn lần này, các thầy cô giáo của nhà trường sẽ ngày càng nắm vững về chương trình GDPT mới để tiếp tục truyền ngọn lửa soi sáng con đường tới tương lai cho các em học sinh thân yêu./.

 

                                                                                                                                                                                                             Tin ảnh: Trường TH Lê Văn Tám

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 85
Năm 2021 : 551