Sunday, 19/09/2021 - 06:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Gương người tốt, việc tốt nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất Học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Lê Văn Tám

Em: Thạch Ngọc Anh, Đặng Nguyễn Bảo Ngọc và Lê Nguyễn Ngân Anh  - học sinh lớp 4A trường Tiểu học Lê Văn Tám, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang nhặt được của rơi, đã trả lại người đánh mất.

Ba em cho biết: vào buổi ra chơi khoản 9 giờ giờ 30 phút, ngày 20/10/2020, em cùng bạn vui chơi tại sân trường có nhặt được một túi bóp trong có 10.000.000đ. Các em không biết đó là của ai, các em đã đưa giáo viên chủ nhiệm lớp 4A là cô Nguyễn Thị Kim Đào. Sau khoản 2 giờ học tiếp theo, có phụ huynh học sinh bà Lương Kim Tốt ở  khu vực 4, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đến sân trường tìm lại túi bóp tiền. Em:Thạch Ngọc Anh, Đặng Nguyễn Bảo Ngọc và Lê Nguyễn Ngân Anh đã trả lại 1 túi bóp và 10.000.000đ cho phụ huynh bà Lương Kim Tốt có sự chứng kiến của Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp 4A.

Vào ngày 02/10/2020, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám làm lễ tuyên dương cho 3 em  Thạch Ngọc Anh, Đặng Nguyễn Bảo Ngọc và Lê Nguyễn Ngân Anh lớp 4A nhân buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trao quyết định, giấy khen và phần thưởng của nhà trường.

Nhờ có những hành động như của 3 em nói trên mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong truyện cổ tích. Hành động của các em rất đáng quý trọng, là một tấm gương sáng về đạo đức, xứng đáng được tuyên dương cho các bạn học sinh học tập./.

 

 

                                                                                                  Bản tin: Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 79
Năm 2021 : 545