GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Email:  c1levantam.txlongmy@haugiang.edu.vn

Điện thoại: 02933871215

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, toàn trường, có nhiều khởi sắc, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt; chất lượng dạy và học ngày một nâng lên. Số lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi cao hơn năm học trước, xuất hiện nhiều gương điển hình trong phong trào dạy tốt, học tốt. Việc triển khai thực hiện 3 cuộc vận động lớn trong ngành đã tác động tích cực đến các bậc phụ huynh và toàn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh. Từ đó, vị thế của người thầy ngày càng được nâng cao trong xã hội. Những tấm gương của thầy cô giáo tận tụy hết mình vì học sinh thân yêu. Đặc biệt, lần đầu tiên trường Tiểu học Lê Văn Tám được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG III ”. Đây là vinh dự lớn của trường, là phần thưởng xứng đáng cho nhà giáo có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và có thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Đây vừa là vinh dự, vừa là động lực vươn lên của đội ngũ nhà giáo.    

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị . Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

                                                                                Ban giám hiệu Trường tiểu học Lê Văn Tám