HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SMAS

SMAS > Tài khoản > Đăng nhập hệ thống
Đăng nhập hệ thống

Tất cả các đối tượng người dùng muốn thực hiện các chức năng của hệ thống đều phải đăng nhập vào hệ thống bằng account đã được cung cấp.

Người dùng nhập thông tin truy cập bao gồm Tên truy cậpMật khẩu và nhấn vào nút Đăng nhập. Hệ thống kiểm tra các dữ liệu hợp lệ:

Nếu chưa nhập tên đăng nhập hệ thống thông báo “Thầy/ cô chưa nhập tên đăng nhập”.

Nếu chưa nhập mật khẩu hệ thống thông báo “Thầy/ cô chưa nhập mật khẩu”.

Nếu người dùng nhập tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng với tên đăng nhập hoặc mật khẩu, hệ thống thông thông báo “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ. Thầy/ cô vui lòng kiểm tra lại”.

Nếu đăng nhập liên tiếp 5 lần không thành công trở lên (nhập sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu) hệ thống hiển thị mã xác thực. Khi đó người dùng phải nhập mã xác thực.

+  Nếu người dùng nhập mã xác thực sai thì hệ thống thông báo “Thầy/ cô nhập sai mã xác thực”.

Nếu là tài khoản trường hệ thống kiểm tra trường đã được kích hoạt sử dụng SMAS, nếu trường chưa được kích hoạt sử dụng SMAS hệ thống thông báo “Đơn vị chưa được kích hoạt quyền sử dụng SMAS. Thầy/ cô liên hệ hotline 18008000 nhánh 2 để được hỗ trợ.”

Nếu tài khoản đăng nhập chưa được kích hoạt hệ thống thông báo “Tài khoản của thầy cô chưa được kích hoạt”.

Nếu tài khoản đăng nhập thất bại quá 5 lần hệ thống thực hiện khóa tài khoản người dùng và thông báo “Tài khoản của Thầy/ cô đã bị khóa. Vui lòng đăng nhập sau 10 phút”.

Trong khoảng thời gian dưới 10 phút sau khi hiển thị thông báo người dùng đăng nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu thì hệ thống thông báo “Tài khoản của Thầy/ cô đã bị khoá. Vui lòng đăng nhập lại sau x phút y giây.” x, y là số phút giây còn lại còn phải chờ.

Sau khoảng thời gian 10 phút kể từ lúc hiển thị thông báo đầu tiên người dùng đăng nhập vào hệ thống đúng tên đăng nhập và mật khẩu thì đăng nhập vào bình thường.

Lưu ý: Tất cả các chức năng chỉ có thể thực hiện nếu người dùng được cấp quyền!

XEM THÊM: https://smas.edu.vn/HDSD/QuantriTruong/CapMN/Index.html
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 45
Tháng 09 : 151
Năm 2020 : 1.813