THPT PHÚ HỮU - NHỮNG MÙA HOA HỌC SINH GIỎI

THPT PHÚ HỮU - NHỮNG MÙA HOA HỌC SINH GIỎI

        Nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, trường THPT Phú Hữu thực hiện sứ mệnh đưa từng lớp thế hệ học sinh đến cánh cửa tương lai bằng con đường học vấn. Được thành lập từ cuối tháng 8 năm 2008 dựa trên cơ sở là phân hiệu  của trường THPT Ngã Sáu, trường THPT Phú Hữu luôn phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như khắc phục các hạn chế để từng bước hoàn thiện hơn.

Hình ảnh: Trường THPT Phú Hữu - nơi ươm mầm tri thức cho nhiều thế hệ học sinh.

        Tinh thần học tập, sở thích cũng như năng khiếu học của học sinh luôn là các yếu tố được nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện cho các em được thể hiện năng lực của mình, tỏa sáng cùng với đam mê. Các kỳ thi học sinh giỏi luôn là cơ hội tốt để các em học sinh có thể phát triển, nâng cao khả năng trao dồi, nghiên cứu. Thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng đó của các em học sinh, mỗi năm một lần trường THPT Phú hữu tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi vòng trường, qua đó đánh giá khách quan và lựa chọn những em học sinh xứng đáng nhất để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Hình ảnh: Không khí ôn tập ngiêm túc của đội tuyển học sinh giỏi tham dự HSG cấp tỉnh.       

        Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đầu tiên mà đơn vị THPT Phú Hữu tham gia là vào năm học 2009 – 2010, thệ hệ học sinh đầu tiên đã mang về cho nhà trường một giải nhì môn Giáo dục công dân và một giải khuyến khích môn Sinh học.  Năm đầu tiên đã tạo một bước đệm và là động lực để thầy và trò trường Phú Hữu cố gắng trong những năm học tiếp theo. Dù còn nhiều khó khăn như  đội ngũ giáo viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, trường nằm ở vị trí cách xa điểm thi nhưng nhà trường vẫn luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em học sinh được tham gia các kỳ thi. Tính đến thời điểm này, trường đã có gần 50 học sinh giỏi cấp tỉnh thuộc hầu hết các môn. Trong đó có 5 giải nhất, 9 giải nhì, 8 giải ba . Đặc biệt  trong các năm qua trường cũng đã đóng góp 15 học sinh tham dự  học sinh giỏi cấp Quốc gia cho tỉnh và có 1 học sinh thuộc môn Ngữ Văn đạt giải khuyến khích .

Hình ảnh: Giáo viên bộ môn Lịch sử đang hướng dẫn học sinh ôn tập trong kì thi học sinh giỏi quốc gia 2019

         Đến khi rời mái trường và nhìn lại, nhiều em học sinh chia sẻ đi thi học sinh giỏi là một kỷ niệm khó quên đối với các em. Từ lúc thầy trò miệt mài ôn bài, đến những lúc di chuyển xuống thành phố Vị Thanh để dự thi, rồi tâm trạng hồi hợp đợi chờ kết quả. Luôn có một hậu phương vững mạnh phía sau các em mỗi khi “ra trận”. Hay có những em luôn nhớ cảm giác bị say xe khi phải ngồi xe gần hai tiếng đồng hồ. Xuống địa điểm thi, trò vào phòng thi, thầy chờ ở ngoài mà tâm trạng cũng hồi hợp không biết học trò có làm bài được không. Đâu đó trên hành trình của chính mình, kiến thức học được qua các kỳ thi đó sẽ là hành trang mãi theo các em, các em sẽ ứng dụng nó một cách hiêụ quả để trở thành người hữu ích. Cho dù có những em không đạt được thành tích như mong muốn qua các kỳ thi, nhưng thầy và trò luôn động viên nhau cùng phấn đấu, bởi vì “rễ của sự học tập thì đắng nhưng quả của sự học tập thì lại ngọt”.

                                                         Bài và ảnh

                                                         Bạch Yến

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 45
Tháng 09 : 151
Năm 2020 : 1.813