Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức thi "Hái hoa dân chủ" tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Phụng Hiệp.

Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức thi "Hái hoa dân chủ" tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Phụng Hiệp, giai đoạn 1930-1975 và 1975-2021

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC CHO HỌC SINH “HÁI HOA DÂN CHỦ” TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN PHỤNG HIỆP

GIAI ĐOẠN 1930-1975 VÀ 1975 - 2010

 

Thực hiện theo chỉ đạo của Ban tuyên Giáo huyện Phụng Hiệp, sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, hôm nay ngày 19/10/2020 Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức cho học sinh “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu về Lịch sử Đảng bộ huyện Phụng Hiệp giai đoạn 1930 - 1975 và 1975 - 2010.

Về thành phần tham dự: Đại diện Chi bộ có Thầy Lê Hoàng Thúy là BTCB, hiệu trưởng nhà trường; có Thầy Lê Văn Tuấn phó hiệu trưởng nhà trường và cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm của 20 lớp. Đặc biệt có trên 750 học sinh của trường cùng tham dự.

Cuộc thi “Hái hoa dân chủ” nhằm bồi dưỡng cho học sinh nắm được lịch sử truyền thống anh hùng, vẻ vang của Đảng bộ mình góp phần cũng cố nâng cao lòng tự hào dân tộc, truyền thống của địa phương và ý thức cách mạng trong học sinh, giúp các em ý thức hơn về việc tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu học tập để góp phần xây dựng và phát triển quê hương trong thời kỳ mới.

Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn từng câu hỏi các em bắt thăm được, các học sinh tranh nhau trả lời từng câu hỏi với sự hướng dẫn của Ban cố vấn về chuyên môn. Điều đặc biệt là mỗi câu trả lời đúng thì các em được tán thưởng bằng tràng pháo tay thật lớn và 02 quyển tập tượng trưng để khích lệ tinh thần.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn nhưng mang ý nghĩa rất sâu sắc, nhất là việc thường xuyên học tập, tìm hiểu về Lịch sử Đảng bộ huyện nhà, góp phần vung đắp, bồi dưỡng tinh thần cách mạng, định hướng tư tưởng cho thế hệ trẻ, giúp các em nhận thức đúng đắng về tiến trình lịch sử của địa phương để có thể phản bác lại những luận điệu xuyên tạc, kích động chống phá của các thế lực thù địch./.

 

BẢN TIN: TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 78
Năm 2021 : 78