TRƯỜNG THPT CÁI TẮC TỔ CHỨC TƯ VẤN RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH LỚP 10

Để tiếp tục giúp học sinh lớp 10 của trường trang bị những kỹ năng sống, những kiến thức cơ bản cần thiết,… tiếp nối các nội dung đã tư vấn trong năm học. Những ngày cuối tháng 3, Tổ Tư vấn học đường của trường THPT Cái Tắc đã tổ chức tập 4 buổi tư vấn cho hơn 400 học sinh lớp 10 tại trường về rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xử lý một số tình huống trong cuộc sống.

 

Căn cứ vào tình hình thực tế, Tổ tư vấn đã tổ chức tư vấn theo giới tính học sinh.Các em nữ sinh lần lượt được tư vấn về sức khỏe giới tính, đặc biệt là Biện pháp, kỹ năng phòng tránh quấy rối, xâm hại tình dục. Học sinh nam của trường ngoài việc được cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, các em còn được giáo dục về Lòng biết ơn và trách nhiệm của của bản thân trong cuộc sống.

 

Các buổi tư vấn đã diễn ra trên tinh thần học hỏi và trao đổi. Học sinh các lớp  được cán bộ tư vấn cung cấp những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản và đồng thời các em cũng được giải đáp những thắc mắc về tâm lý lứa tuổi, về giới tính, những tình huống tâm lý cụ thể… Cán bộ tư vấn và nhiều học sinh đã mạnh dạn đưa ra những tình huống mà bản thân đã gặp trong cuộc sống để bàn bạc đưa ra hướng giải quyết. Đặc biệt, các em nữ đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề  “Làm thế nào để phòng tránh quấy rối, xâm hại tình dục qua mạng xã  hội?” Các buổi tư vấn đã thu hút 100% học sinh tham dự. Sau buổi tư vấn các em đều có cảm giác tự tin, cởi mở và nhiều em còn gửi câu hỏi về tổ Tư vấn để được cán bộ tư vấn thêm.

Bài và ảnh : Trường THPT Cái Tắc

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 45
Năm 2021 : 1.127