TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN BÌNH 2

 

TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN BÌNH 2

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng ........, Trường Mẫu giáo Tân Bình  2 (lô 3C, đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, HP) là một mô hình trường mầm non chất lượng cao đầy triển vọng  của  Huyện Phụng  Hiệp,  trường đã dần xây dựng và hoàn thiện một mô hình giáo dục tiên tiến, giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. 

Nhà trường được đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Trên một mặt bằng vuông vắn, rộng rãi với tổng diện tích đất ...... xây dựng trường mầm non hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc gia. Gồm: ..........  lớp học,  có hội trường lớn, phòng họp và khu vực bếp.

Hiệu bộ của nhà trường cũng được bố trí các phòng làm việc tại  cổng  phụ để tiện công tác quản lý trong nhà trường. Để phù hợp với các bé, tất cả các phòng học đều có hệ thống cửa kính, điều hòa ánh sáng,  có gắn came ra đãm bảo tuyệt đối an toàn khi các bé vui chơi, học tập.

Mỗi phòng học có diện tích ........, vệ sinh sạch sẽ, được lau dọn hàng ngày, phòng học sáng ,  mát mẻ. Các phòng học đều được lát sàn gạch an toàn, có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi thu hút các bé theo từng độ tuổi.

 

 

 

Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Vườn cổ tích” rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng ...

                                              

 

Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định cao đẳng, đại học. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ trung cấp để nấu ăn cho các cháu.  biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh, tăng cân

                                          

BÕp ¨n cña tr­êng

 Đặc biệt, tại trường còn có một phòng y tế, hiện do một bác sỹ chuyên khoa nhi phụ trách, thực hiện chức năng khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với các bé, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu

B¸c sÜ ®ang kh¸m søc kháe cho bÐ t¹i phßng y tÕ

 Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia.