A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO LONG THẠNH TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NĂM 20/10

TRƯỜNG MẪU GIÁO LONG THẠNH TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NĂM 20/10

TRƯỜNG MẪU GIÁO LONG THẠNH TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NĂM 20/10

 

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Công đoàn trường mẫu giáo Long Thạnh tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 20/10 và tặng quà cho tất cả đoàn viên. Đây là một hoạt động thường niên và hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho chị em được giao lưu, trổ tài qua các phần thi thể hiện sự khéo tay, sáng tạo trong cách trang trí, đoàn kết, mạnh dạn, tự tin qua các trò chơi tập thể. Đặc biệt góp phần không nhỏ để động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hoàn thành tốt các nội dung trong thực hiện nhiệm vụ của năm học 2020-2021.

Hình 1: Tập thể CB-GV-NV của trường

      Trong không khí thi đua chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong cả nước.  Sáng nay, 7 giờ 30 phút ngày 20/10/2020, Công đoàn trường mẫu giáo Long Thạnh tổ chức họp mặt ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đến tham dự buổi họp mặt có các đồng chí là BGH trường, BCH Công đoàn và cùng toàn thể CBGVNV của trường. Tại buổi họp mặt đồng chí Đinh Thị Kim Ngân, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng và động viên chị em tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo và luôn biết tạo ra cho mình một niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống, có tinh thần vượt khó, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, tích cực học tập nâng cao phẩm chất đạo đức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực quản lí để góp phần làm cho sự nghiệp giáo dục nhà trường phát triển bền vững. Đồng thời, đồng chí cũng động viên chị em cần phải khéo léo để quán xuyến, sắp xếp hài hòa việc gia đình với việc xã hội một cách khoa học, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Hình 2: Đồng chí Đinh Thị Kim Ngân – BTCB- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tại buổi họp mặt đồng chí Trưởng ban nữ công ôn lại truyền thống lịch sử ngày 20/10. Qua đó đã giúp chị em hiểu được về truyền thống, ý nghĩa của ngày 20/10. Biết được các gương phụ nữ anh hùng của dân tộc: Hai Bà Trưng, nữ tướng Bùi Thị Xuân, Liệt sỹ: Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai…để qua đó biết tự hào về  dân tộc và xứng đáng với tám chữ vàng Bác Hồ dành tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Hình 3:Đồng chí trưởng ban nữ công ôn lại truyền thống ngày 20/10

Trong thời gian qua, nữ Công đoàn viên nhà trường không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Giáo dục, của đơn vị chị em còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực.

Để động viên, cổ vũ tinh thần cho toàn thể chị em nhân ngày 20-10, Công đoàn nhà trường đã gửi những phần quà ý nghĩa đến tất cả chị em cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

Hình 4: Các công đoàn viên nhận quà

          Để tạo không khí vui tươi, lành mạnh, góp phần phát triển tinh thần đoàn kết, tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn của trường có cơ hội rèn luyện, giao lưu nhân ngày họp mặt 20/10. Công đoàn đã tổ chức cho các khối thi đua qua phần thi “Trang trí bánh Dân gian”. Qua hội thi đã thể hiện sự tinh tế sáng tạo qua cách sắp xếp các loại bánh Dân gian khác nhau, đã đem đến nhiều tác phẩm mang nét đặc trưng đa dạng, phong phú nhiều màu sắc đồng thời vẫn giữ được bản sắc dân tộc Việt. Kết quả xét giải gồm 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Hình 5: Một số hình ảnh cho hội thi trang trí bánh Dân gian

Hình 6: Trao giải cho các đội đã đạt giải

          Thể hiện tinh thần đoàn kết, các khối đã tham gia phần chơi trò chơi một cách hứng thú và tích cực, mỗi đội đều trải qua 3 trò chơi gồm: Trò chơi chuyền trứng; Trò chơi Đoàn tàu bong bóngTrò chơi chuyền nước. Kết quả chung cuộc: Khối Chồi đạt giải Nhất trò chơi chuyền trứng, khối Mầm đạt trò chơi Đoàn tàu bong bóng và khối Lá đạt giải  trò chơi Chuyền nước.

Hình 7: Một số hình ảnh các đội tham gia trò chơi

 

Trò  chơi chuyền trứng

 

Trò chơi Đoàn tàu bong bóng

Trò chơi  chuyền nước

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Bên cạnh đó là tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích, phát huy được năng khiếu sẵn có của  chị em phụ nữ. Buổi họp mặt kết thúc, nhưng trong lòng mỗi công đoàn viên của trường vẫn còn rạng rỡ những nụ cười vui tươi, hạnh phúc với tình chị em đoàn kết một lòng, động viên nhau, cùng nhau cố gắng tạo thành sức mạnh trong công cuộc gieo mầm những thế hệ măng non trong công cuộc giáo dục của sự nghiệp trồng người./.

Tác giả: Trường Mẫu giáo Long Thạnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 108 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 51