A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO LONG THẠNH TẠO CẢNH QUAN, MÔI TRƯỜNG SÁNG, XANH, SẠCH, ĐẸP VÀ THÂN THIỆN CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

Việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là rất quan trọng trong việc tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Thật vậy, một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí các khu vực chơi và học trong lớp, ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.

Môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện sẽ tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, thể hiện nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô, với bạn bè nhờ vậy mà cô hiểu trẻ hơn, trẻ hiểu nhau hơn, hoạt động phối hợp nhịp nhàng hơn dẫn đến hiệu quả hoạt động cũng cao hơn, trẻ yêu trường, yêu lớp yêu cô giáo và các bạn. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mẫu giáo Long Thạnh chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục từ những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới.

Đổi mới, sáng tạo, điều đó không bao giờ ngừng đối với giáo dục mầm non và chúng tôi lại tiếp tục làm mới cho môi trường giáo dục của mình với diện mạo mới: Môi trường giáo dục bên trong lớp học, bên ngoài lớp học đem lại môi trường “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo tiêu chí môi trường “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” như hiện nay.

 


Tác giả: Tôi văn Bạn
Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 47