A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mẫu giáo Hòa Mỹ tập luyện tham gia cuộc thi sáng tạo " Video bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động"

TRƯỜNG MẪU GIÁO HÒA MỸ THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO BÀI TẬP THỂ DỤC GIỮA GIỜ

“Khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động”

Tập thể dục giữa giờ luôn là hoạt động không thể thiếu trong trường học, và không chỉ riêng đối tượng là học sinh thân yêu của chúng ta, mà thể dục giữa giờ còn dành cho tất cả mọi người. Trong đó có giáo viên trường mẫu giáo Hòa Mỹ, việc tập thể dục giữa giờ mang đến niềm vui, và những phút giây thư giản đối với giáo viên nhà trường.

Thực hiện theo Kế hoạch số 82/KH-LĐLĐ, ngày 30/9/2020 của Liên đoàn Lao động huyện Phụng Hiệp, về việc Tổ chức cuộc thi sáng tạo Video bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động. Hưởng ứng phong trào trên nay trường Mẫu giáo Hòa Mỹ đã có những bước chuẩn bị và hoàn tất bài thi của mình.

 Mỗi ngành nghề điều có những áp lực riêng, có những công việc phải ngồi suốt vài tiếng, cũng có những công việc khô khan khi đối mặt hàng giờ với chiếc máy tính, và giáo viên mầm non cũng vậy, bên cạnh những lúc vui đùa cùng các cháu, thì giáo viên mầm non luôn luôn phải bao quát suốt trong quá trình giữ trẻ,  để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Có thể nói trong một ngày làm việc giáo viên mầm non luôn trong trạng thái sẵn sàng trong các trường hợp, nên tình trạng căng thẳng luôn xuất hiện ở giáo viên mầm non nói riêng, và tập thể người lao động nói chung. Vì vậy việc tập thể dục giữa giờ đã và đang là biện pháp rất tốt giúp cho những người lao động trong mỗi ngành nghề khác nhau, có được những giây phút thoải mái khi làm việc và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, từ đó có bước sáng tạo hơn trong công việc hằng ngày, giúp cho mọi người gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Hình ảnh luyện tập bài thể dục

Việc tập thể dục để nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng không còn là việc quá xa vời với những người bận rộn, vì ngay trong môi trường làm việc chúng ta vẫn có thể thực hiện được đều đó. Trường mẫu giáo Hòa Mỹ đã và đang áp dụng biện pháp tập thể dục giữa giờ, nhằm giảm bớt áp lực đối với giáo viên, công nhân viên trong trường. Hưởng ứng phong trào phát động của Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang về việc Tổ chức cuộc thi sáng tạo Video bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động, trường mẫu giáo Hòa Mỹ đang có những bước chuẩn bị và hoàn thiện bài dự thi của mình.

Hình ảnh chuẩn bị các động tác thể dục

Được sự quan tâm, hướng dẫn của BGH nhà trường, luôn hỗ trợ giáo viên để hoàn thành tốt bài dự thi, từ việc lựa chọn địa điểm phù hợp cũng như chọn phương tiện ghi hình một cách tốt và rõ nét nhất. Tập thể đã lựa chọn bài tập thể dục giữa giờ trên nền nhạc bài hát Việt Nam ơi, chọn lựa những động tác có thể giúp cơ thể vận động thoải mái, bên cạnh đó cũng phù hợp với nền văn hóa Việt Nam. Mỗi thành viên đều đưa ra ý kiến thảo luận khác nhau, nhưng mỗi ý kiến đều dựa trên khẩu hiệu “ khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động”,  từ đó phát huy khả năng sáng tạo, và đoàn kết hơn trong tập thể nhà trường.

Hình ảnh lựa chọn động tác

Tập thể các giáo viên trường luôn nhiệt huyết, năng động trong các hoạt động hay phong trào được tổ chức của các cấp lãnh đạo, ngoài việc quay video để tham gia dự thi, thì đây cũng là một phần mong muốn của tập thể nhà trường, muốn tạo nên sự lan tỏa lợi ích tích cực, hình thành thoái quen tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe, góp phần phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao chất lượng công việc của người lao động. Và hãy nhớ “Khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động” !

                                                                                                                     Nguồn: Trần Kim Ngọc- Mẫu giáo Hòa Mỹ

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 103 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng trước : 69