Thứ sáu, 30/10/2020 - 11:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Xà Phiên 3

Hưởng ứng phong trào phát động với chủ chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon”

Hưởng ứng phong trào phát động với chủ chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon”

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 của trường tiểu học Xà Phiên 3, tiếp tục hưởng ứng phong trào phát động với chủ chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Để tiếp nối, lan tỏa, các phong trào “Chống rác thải nhựa” đến các hộ dân, cộng đồng có ý thức và tích cực tham gia phong trào. Ngày 8 tháng 11 năm 2019 liên đội trường tiểu học Xà Phiên 3 ra quân thu gom rác thải nhựa ngoài cộng đồng, khu dân cư. 

Tại buổi ra quân tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên của trường gồm 34 đồng chí và có trên 150 học sinh là đội viên của trường cùng tham gia Tại buổi ra quân, đại diện Lãnh đạo nhà trường phát biểu về sự cần thiết phải tuyên truyền sâu rộng, khuyến khích các phong trào, mô hình, các hoạt động về chống rác thải nhựa; đề xuất các sáng kiến nhằm thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; tăng cường khuyến khích người dân sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần và thân thiện môi trường; kịp thời biểu dương, tôn vinh khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình hay, sáng kiến có giá trị. Trước buổi ra quân các thầy cô và các em học sinh có dịp tham quan các sản phẩm làm từ rác thải nhựa do chính các em học sinh thực hiện trước đó nhằm trang bị thêm dụng cụ học tập cho các em.

Thông qua phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của rác thải nhựa gây ra đối với môi trường sống và sức khỏe con người; hướng dẫn, thực hành phân loại xử lý rác trực tiếp tại gia đình; vận động phụ huynh học sinh hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nylon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải, hộp nhựa sử dụng nhiều lần, túi nylon tự phân hủy….

Kết thúc buổi ra quân quý thầy cô cùng tập thể liên đội thu về trên 30kg rác thải bằng nhựa như chai nhựa, lon nhựa, túi nylon…, Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của giáo viên và học sinh của trường không chỉ giúp các em gây quỹ kế hoạch nhỏ của liên đội và có ý nghĩa quan trong hơn góp phần tuyên truyền đến người dân cộng đồng hạn chế và tiến tới không sử dụng các vật dụng làm bằng nhựa thải ra môi trường sống.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 32
Năm 2020 : 300