GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp 4, Lương Tâm, Long Mỹ, Hậu Giang

Email:  c1luongtam2.longmy@haugiang.edu.vn

Điện thoại: 0979069254

 

Trường Tiểu học Lương Tâm 2, huyện Long Mỹ trước đây là trường Tiểu học Lương Tâm 4. Trường được chia tách từ trường tiểu học Lương Tâm 1 và trường tiểu học Lương Tâm 3, theo Quyết định số 1425/QĐ.CT.UB ngày 15/11/2004 của chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Long Mỹ. Năm 2008 được đổi tên trường tiểu học Lương Tâm 2 theo Quyết định số 3260/QĐ-UBND ngày 07/11/2008 của UBND huyện Long Mỹ. Địa bàn khá rộng, sông rạch nhiều, dân cư sống rãi rác, phía Tây giáp xã Vĩnh Viễn A, phía Nam giáp với xã Lương Nghĩa, phía Bắc giáp với xã Vĩnh Viễn. Kinh tế chậm phát triển, người dân làm ruộng và làm thuê là chính, đất đai còn nhiễm phèn, mặn, việc nắm bắt khoa học kỹ thuật còn hạn chế.

 Trường ra đời trong điều kiện kinh tế gia đình có bước phát triển, nhu cầu được học tập của con em ở một ngôi trường gần nhà. Trong những năm qua trường luôn phấn đấu không ngừng vượt mọi khó khăn từng bước đi lên trên chặng đường đầu tiên đầy thử thách khó khăn nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi. Những kết quả mà nhà trường đã đạt được đã chứng minh điều đó. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, trường đã giữ vững, đang phấn đấu và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh xã Lương Tâm.

Hội đồng sư phạm nhà trường gồm có 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó BGH: 2, GV: 15, Nhân viên: 4. Phần đông cán bộ, giáo viên trong trường đạt chuẩn đào tạo về trình độ chuyên môn. Cụ thể, đại học có: 14, cao đẳng: 02 và trung cấp: 01.

                             

Trong nhiều năm liền, trường luôn được UBND huyện xét công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, đặc biệt trong năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019 trường được UBND tỉnh xét công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được tặng bằng khen của UBND tỉnh. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên qua từng học kì, từng năm học.

Bên cạnh những thành tích đạt được, nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất: còn thiếu các phòng chức năng. Để phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1, nhà trường đang cố gắng tham mưu với các cấp lãnh đạo xây dựng thêm cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt hơn trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.

Mục tiêu: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Phương châm: Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Lương Tâm 2