Friday, 10/07/2020 - 03:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuận Hòa

TẤM GƯƠNG DÂN VẬN

CHI BỘ: THCS THUẬN HÒA 

TẤM GƯƠNG DÂN VẬN KHÉO

 

 

BÀI VIẾT TẤM GƯƠNG DÂN VẬN KHÉO

 

Đồng chí Trần Văn Phong hiện là bí thư chi bộ - hiệu trưởng trường THCS Thuận Hòa. Đồng chí đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề. Với 7 năm trên cương vị phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn dạy và 2 năm là Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ. Đồng chí luôn thể hiện phong cách làm việc khoa học, tỷ mỉ. Trong công việc đồng chí luôn là người tâm huyết, nhiệt tình, đầy trách nhiệm. Đồng chí luôn sát sao, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho từng giáo viên trau dồi, phát huy năng lực chuyên môn của bản thân trong những buổi sinh hoạt chuyên môn, kiểm tra, đánh giá bài soạn, đến các hoạt động dự giờ, thăm lớp, chấm hội giảng, hội thi… đồng chí luôn đưa ra những lời góp ý chân thành, chính xác kèm theo đó là những ý kiến gợi mở, động viên thúc đẩy đồng nghiệp, giáo viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu để nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân, khuyến khích giáo viên sáng tạo, chủ động học tập, áp dụng các phương pháp, hình thức dạy học mới trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đặc biệt đ/c luôn dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ với những giáo viên mới vào nghề, giáo viên gặp khó khăn về chuyên môn để đáp ứng xu thế đổi mới giáo dục hiện nay.

Những năm đầu làm công tác quản lý tại một ngôi trường có nhiều khó khăn với bao thăng trầm vất vả, lúc bấy giờ cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, nghèo nàn. Nhìn điều kiện trước mắt của nhà trường ai cũng nản lòng, có lẽ nếu là tôi chắc không gánh được trọng trách này, nhưng tôi còn nhớ như in một câu nói lúc đó của đ/c với đồng nghiệp “Cố lên các bạn nhé, đoàn kết – quyết tâm sẽ thành công, nhất định chúng ta sẽ xây dựng một ngôi trường đạt chuẩn”, nghe những lời động viên của thầy Phong, tôi và tất cả giáo viên thấy yên tâm và vững tin hơn, và công cuộc xây dựng ngôi trường mới bắt đầu. Việc xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường không phải là việc làm một sớm, một chiều. Trong những năm này trường đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng trường, lớp học khang trang có cảnh quang môi trường đẹp, thoáng mát. Là người “đứng mũi chịu sào”, đ/c còn tích cực vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp, các đơn vị, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có đủ điều kiện để đến trường.

 

    
   
 
  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không chỉ chú trọng môi trường và cơ sở vật chất, đ/c Hiệu trưởng nhà trường còn luôn chăm lo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, tạo điều kiện cho đội ngũ học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, tin học, tiếng dân tộc… Hiện nay 100% cán bộ giáo viên nhà trường đạt chuẩn về đào tạo, trong đó trên chuẩn đạt hơn 90%, Trong công tác quản lý, thầy không chỉ là hiệu trưởng mà còn như một người anh, người em của tập thể cán bộ giáo viên. Với thầy, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng, nhiệt huyết. Thầy luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức tập trung trí tuệ nâng cao chất lượng giáo dục cũng như giữ vững chữ “ Tâm” trong nghề. Thầy luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà thầy đã đúc kết và học hỏi trong những năm công tác cho các đ/c, đồng nghiệp. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học.

 

 

 

 

    
  
 
   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Hiệu trưởng trẻ trung, năng động đã không ngại khó, ngại khổ, không ngừng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác xã hội hóa giáo dục, huy động chính quyền, nhân dân địa phương, thầy đã cùng các đ/c trong BGH và đội ngũ giáo viên, công nhân viên đã khắc phục mọi khó khăn cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ nhà trường, nên sự nghiệp giáo dục của nhà trường đã có nhiều khởi sắc. Năm nào nhà trường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Thầy là một Bí thư – hiệu trưởng gương mẫu, luôn đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học – sáng tạo”. Học tập và làm theo tấm gương của Bác. Khi giao tiếp với thầy tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách thầy trò chuyện với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình thầy dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó chính là cái tâm của thầy với nghề, với trò và đồng nghiệp. Thầy là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được.. Có thể khẳng định đ/c: Trần Văn Phong luôn là một gương sáng cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo, một tấm gương “Dân vận khéo” “ Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác.

 Thuận hòa, ngày 25 tháng 5 năm 2019

                                                                                                               Người viết

                                                                                                                                                                   (Đã ký)

 

                                                                                                                      Nguyễn Văn Út Em

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 61
Năm 2020 : 451