Friday, 10/07/2020 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Thành Đô

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÀNH ĐÔ TỔ CHỨC VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ TẠI KHU DI TÍCH CHIẾN THẮNG CHƯƠNG THIỆN - THỊ TRẤN VĨNH VIỄN.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Hội đồng Đội huyện Long Mỹ;

Căn cứ vào công văn 11/CVHĐ, ngày 02 tháng 12 năm 2019 về việc tổ chức cho các em thiếu nhi đến địa chỉ đỏ nhân các ngày lễ lớn trong năm học 2019 – 2020;

Căn cứ vào Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Liên Đội THCS Nguyễn Thành Đô, dựa vào tình hình thực tế của nhà trường, để thực hiện tốt chương trình “Uống nước nhớ nguồn, hưởng ứng “Ngày về nguồn” hàng năm, Sáng ngày 16/5/2020 Liên đội THCS Nguyễn Thành Đô đã tổ chức về địa chỉ đỏ tại Khu di tích chiến thắng Chương Thiện – TT Vĩnh Viễn. Tham gia buổi hành quân có 4 giáo viên và 25 đội viên tiêu biểu của Liên đội.

Tại đây các đội viên đã tham gia một số nội dung như:

Tham quan học tập tại khu di tích dưới sự hướng dẫn của nhân viên khu di tích, quý thầy cô và các em học sinh được xem phim tư liệu. Tham quan nhà trưng bày, đặc biệt là những hiện vật thời chiến.

Sinh hoạt một số trò chơi dân gian, múa hát tập thể.

Thực hiện vệ sinh khuôn viên khu di tích.

Qua việc tìm hiểu di tích, đội viên hiểu sâu sắc hơn về giá trị của di tích lịch sử, cách mạng và văn hoá thêm tự hào về truyền thống của quê hương, qua đó các em giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước về đất nước con người Việt Nam. Về nguồn, viếng thăm tu tạo khu di tích để thấy mình có trách nhiệm với quê hương đất nước.

Trường THCS Nguyễn Thành Đô

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 27
Năm 2020 : 247