A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương người bảo vệ trường mầm non vùng sâu

TẤM GƯƠNG NGƯỜI BẢO VỆ TRƯỜNG MẦM NON VÙNG SÂU

 

 

Công tác bảo vệ trường học vùng sâu không chỉ đóng mở cửa và bảo quản cơ sở vật chất  mà điền hình ở một vùng kinh tế đặc biệt khó khăn còn có một bảo vệ trường mẫu giáo rất nhiều hoạt động, phong trào cũng như bảo vệ môi trường, Xây dựng cảnh quang để nhà trường thực hiện “trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, đều có thể bắt đầu bằng những hành động đơn giản như hàng ngày quét dọn tạo cảnh quan môi trường, trồng hoa màu trên khung viên trường học tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch – đẹp và an toàn. Ngoài ra còn tăng thu nhập cho cá nhân với những đồng lương ít ỏi để trang trãi thêm phụ giúp gia đình.

          

           Anh Đào Văn Điệp , sinh năm 1993, thường trú tại ấp 9 xã Vĩnh Viễn A huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang. Anh là một thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương và xin vào làm công tác nhân viên bảo vệ trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn A thuộc xã Vĩnh Viễn A. tích cực làm việc gương mẫu của một nhân viên. Đồng thời anh cũng là Nhà sản xuất kinh doanh giỏi trên mô hình vườn trường.

          Ngoài Chức năng của nhân viên bảo vệ như:

1. Nhân viên bảo vệ là viên chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cơ quan; tuần tra canh gác bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản tập thể và cá nhân trong cơ quan.

2. Xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy và thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy theo quy định của nhà nước và của cơ quan.

3. Tổ chức phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội xảy ra trong khu vực cơ quan.

4. Kiểm soát giấy tờ người ra vào cơ quan.

5. Kiểm soát phương tiện di chuyển, đồ vật, hàng hóa được vận chuyển ra vào, nếu phát hiện có nghi vấn vi phạm pháp luật hoặc nội quy của cơ quan thì được yêu cầu kiểm tra để làm rõ; nếu phát hiện người phạm tội quả tang thì bắt giữ, báo cáo lãnh đạo cơ quan chỉ đạo giải ngay người bị bắt đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

6.  Giữ gìn trật tự, phát hiện và ngăn chặn những đối tượng có hành vi gây rối trật tự cơ quan.

                               

Anh đã chia sẻ công việc với nhà trường do đội ngũ toàn là phụ nữ để góp phần bảo vệ môi trường. tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh sạch đẹp và an toàn. Anh tận dụng giờ nghỉ và thời gian rảnh rỏi cắt tỉa cây xanh, trồng hoa kiểng tăng vẽ đẹp mỹ quang cho nhà trường.

 

 

 

Trồng hoa tết hàng năm mỗi khi xuân về.

 

 

 

Hàng ngày chăm sóc cây, trồng hoa kiểng trong khung viên trường học

 

Trồng hoa màu trong khung viên trường tang thu nhập

 

 

Giàn khổ qua trong khung viên trường

 

Mô hình vườn rau

 

Trẻ cùng cô trò chyện về môi trường xung quanh

 

Hoa kiểng trên sân trường

 

 

Trồng và chăm sóc cây

 

 

           Chưa dừng lại ở những hoạt động đó anh là một đảng viên trong chi bộ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

           Quan tâm giúp đỡ giáo viên khi gặp những vấn khó khăn về bắt kệ, đóng biểu bảng…Khi có lễ hội hay tổ chức khai giảng, tổng kết anh điều giúp các cô trang trí sân lễ. Là bảo vệ trường mẫu giáo nên thiệt thòi nhiều đến cả bàn ghế phải xếp cho trẻ ngồi rồi, rồi thu dọn, do các cháu quá nhỏ không trực nhật được như các em học sinh ở các cấp học khác.

           Khi bàn ghế hư anh tận dụng lấy cái này ráp với cái kia để có được cái mới nguyên vẹn cho trẻ ngồi.

           Tuy anh còn trẻ nhưng tấm long cao cả có tấm gương tốt về người tốt việc tốt cho cả thế hệ trẻ noi theo.

           Anh được Uỷ ban nhân dân xa tặng giấy khen 2 năm liền tạo cảnh quan môi trường đẹp. và trong 4 năm liền anh được Uỷ bân nhân dân huyện Long Mỹ tặng danh hiệu Loa động tiên tiến.

           Anh cũng giúp nhà trường đạt 2 giải nhất cấp huyện, 1 giải cấp tỉnh về cảnh quang môi trường sáng – xanh- sạch – đẹp trường học.

Chúng tôi vô cùng cảm động và nể phục trước những công việc anh đã làm đã đóng góp không nhỏ cho đơn vị nhằm năng cao chất lượng giáo dục của trường 

 

                                                                                      Người viết

                                                          Tập thể trường mẫu giáo Vĩnh Viễn A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 54