A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO HỌC BỔNG DƯƠNG QUANG NGHIÊM TRƯỜNG THCS LƯƠNG TÂM

 LỄ TRAO HỌC BỔNG DƯƠNG QUANG NGHIÊM

NĂM HỌC 2020 – 2021 TẠI TRƯỜNG THCS LƯƠNG TÂM

Nhằm động viên tinh thần cũng như chăm lo việc học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một khởi đầu mới trong năm học mới. Hôm nay, vào lúc 10 giờ 00 phút ngày 12 tháng 9 năm 2020 (thứ 7), Tại trường THCS Lương Tâm, ấp 9, xã Lương Tâm. Gia đình Ông Dương Quang Nghiêm và Trường THCS Lương Tâm tổ chức Lễ Trao học bổng Dương Quang Nghiêm năm học 2020 – 2021 và một số lượng lớn sách cho thư viện nhà trường.

Đó là nghĩa cử cao đẹp, một việc làm có ý nghĩa sâu sắc mang tính nhân đạo, nhân văn của một gia đình đối với quê hương cha ông kính yêu của mình. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc tiếp sức đến trường cho các em. Đến tham dự buổi Lễ, về phía chính quyền địa phương có ông Trần Thanh Triều – Phó chủ tịch UBND xã Lương Tâm. Về phía nhà trường có sự góp mặt của BGH và đại diện giáo viên cùng 20 học sinh là học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Lương Tâm. 

Nhân buổi lễ là dịp cùng nhau ôn lại kí ức về người con ưu tú của quê hương Lương Tâm. Năm 1926, tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã sinh ra người chiến sĩ kiên trung trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và chống Đế quốc Mỹ, người con anh hùng của quê hương Lương Tâm, vị lương y theo đúng nghĩa “Lương y như từ mẫu”, Ông tên là Dương Quang Nghiêm. Nay Ông đã ra đi nhưng con cháu của Ông muốn thực hiện ước mơ mà Ông hằng ấp ủ lúc sinh thời: “Hãy giúp đỡ những người khó khăn tại quê hương mình”, hằng năm các con cháu của Ông điều đặn về quê hương ông cha mình trao tặng những suất học bổng có giá trị đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau cùng là phần chụp ảnh lưu niệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 22