A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MG Thuận Hưng tổ chức hoạt động xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đặc biệt chú trọng để quan tâm phát triển khả năng của từng trẻ. Thực hiện chuyên đề  “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” , nhà trường chú ý xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học. 

  Xây dựng MTLTLTT đồng nghĩa với việc trẻ được tham gia học tập, trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, để thay đổi không khí học tập, vui chơi cho trẻ chúng tôi đã tận dụng các gốc cây xanh, sử dụng các nguyên vật liệu thiên nhiên như tre, nứa, mét, các nguyên vật liệu tái sử dụng như: Lon coca, bia, lốp xe tạo thành những chiếc bàn thật đẹp, thật xinh xắn và ngộ nghĩnh để trẻ được ngồi học, chơi dưới cây xanh, bóng mát tạo không khí thoả mái cho trẻ hoạt động.

Bên cạnh môi trường vật chất, môi trường xã hội cũng kích thích sự hứng thú chơi của trẻ, tạo cho trẻ không khí giao tiếp tích cực, sáng tạo. Để phát triển các kỹ năng xã hội cho trẻ chúng tôi đã xây dựng góc chợ quê, gian hàng của bé. Tại đây, trẻ được mô phỏng lại công việc của người lớn như: bán hàng, mua hàng… Từ đó khuyến khích trẻ phát triển tư duy, tích cực để trẻ ngày càng tự tin và phát triển một cách toàn diện. Qua đó trẻ được phát triển về ngôn ngữ, TCXH, nhận thức.     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 37