A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chào mừng 37 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo trẻ Lê Thị Tưng – giáo viên trường Mẫu giáo Lương Tâm.Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng Đồng Hậu Giang, năm 2015 cô Tưng được về công tác tại Trường Mẫu giáo Lương Tâm. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi. Cô Tưng chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường mẫu giáo Lương Tâm có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Tưng là một trong những giáo viên trẻ rất có nhiệt huyết. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần vào việc trồng người cho thế hệ mai sao.

Bài viết về tấm gương "Người tốt việc tốt" trong trường Mẫu giáo Lương Tâm

THƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON

 

Thương cô giáo mầm non khó nhọc

Sáng tới chiều chăm sóc con thơ

Trở trăn ánh mắt hàng giờ

Lo cho bé nhỏ giấc mơ vuông tròn

 

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chào mừng 37 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo trẻ Lê Thị Tưng – giáo viên trường Mẫu giáo Lương Tâm.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng Đồng Hậu Giang, năm 2015 cô Tưng được về công tác tại Trường Mẫu giáo Lương Tâm. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi. Cô Tưng chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Cô Tưng cho rằng: Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”. 

 

Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng thường trực ở cô giáo Tưng, nhất là từ sáng sớm đón trẻ tới lớp, đến khi chiều muộn đưa các cháu ra về với bố mẹ, gia đình, khiến phụ huynh đều rất yên tâm công tác. Cô Tưng được phân công phụ trách nhóm lớp mầu giáo 5-6 tuổi, cô Tưng đều chịu khó học hỏi, tìm tòi, biết ưu điểm của từng bé để động viên, khích lệ, khen ngợi kịp thời, phần lớn dùng phương pháp lời nói ngọt ngào, trìu mến để dỗ dành các bé, cô lại tìm những bài giảng mới, học tập kinh nghiệm của các cô đi trước, của đồng nghiệp ở các trường bạn để áp dụng cho bài giảng của mình. Là một giáo viên trẻ, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động.

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường mẫu giáo Lương Tâm có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Tưng là một trong những giáo viên trẻ rất có nhiệt huyết. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần vào việc trồng người cho thế hệ mai sao.

 

Lương Tâm, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Người viết

 

 

Lương Kim Huệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 30