A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết gương “Người tốt việc tốt” trong trường mẫu giáo Lương Tâm LÒNG NHIỆT HUYẾT CỦA CÔ GIÁO TRẺ

Cô giáo Võ Thị Hằng- phó Bí thư chi bộ trường mẫu giáo Lương Tâm, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.Cô sinh ra và lớn lên tại ấp 5- xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Ngay từ nhỏ, cô Hằng đã có niềm đam mê múa hát, sau những tháng ngày miệt mài đèn sách phấn đấu trong học tâp và cô đã trở thành một cô giáo mầm non của trường mẫu giáo Lương Tâm vùng đất có đền thờ Bác Hồ kính yêu, với lòng yêu nghề sâu sắc bông hoa ấy đã tỏa cho đời hương thơm của những tiết dạy lý thú bổ ích, đó không chỉ là những tiết dự giờ, thao giảng, chuyên đề, hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện mà ngay cả những tiết học hàng ngày học sinh đều bị lôi cuốn vào những lời giảng nhẹ nhàng truyền cảm.Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, cha mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện nhà.

Bài viết gương “Người tốt việc tốt” trong trường mẫu giáo Lương Tâm

LÒNG NHIỆT HUYẾT CỦA CÔ GIÁO TRẺ

Em ôm mơ ước cho đời

Ôm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ

Ôm vào trong những giấc mơ

Cô như người Mẹ vô bờ yêu thương

Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới cô giáo Võ Thị Hằng- phó Bí thư chi bộ trường mẫu giáo Lương Tâm, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Cô sinh ra và lớn lên tại ấp 5- xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Ngay từ nhỏ, cô Hằng đã có niềm đam mê múa hát, sau những tháng ngày miệt mài đèn sách phấn đấu trong học tâp và cô đã trở thành một cô giáo mầm non của trường mẫu giáo Lương Tâm vùng đất có đền thờ Bác Hồ kính yêu, với lòng yêu nghề sâu sắc bông hoa ấy đã tỏa cho đời hương thơm của những tiết dạy lý thú bổ ích, đó không chỉ là những tiết dự giờ, thao giảng, chuyên đề, hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện mà ngay cả những tiết học hàng ngày học sinh đều bị lôi cuốn vào những lời giảng nhẹ nhàng truyền cảm.

Củng tại mái trường này, cô còn là người thầy “đặc biệt”, bởi cô không những làm nhiệm vụ dạy dỗ học trò là những đàn con thân yêu như các giáo viên khác mà còn là phó Bí thư chi bộ nhà trường, chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh, cô còn là một người giáo viên có “Tâm” nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác.

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, cha mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu múa hát, yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”

Những lời tâm sự ấy của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện nhà.

 

Lương Tâm, ngày 24 tháng 4 năm 2020

Người viết

 

 

Trần Thị Quyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 30