A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH TRƯỜNG LONG TÂY 2

Qua đợt dịch covid 19 lần thứ hai trong năm 2021, các bạn học sinh của trường tiểu học Trường Long Tây 2 rất háo hức, mong chờ được tham gia chuyến dã ngoại đợt thứ nhất trong năm học 2020-2021. Thứ bảy, ngày 03/4/2021 các bạn nhỏ đã cùng “trải nghiệm khu Miệt Ngàn Trường Long Tây”.

Đúng 6giờ 30, các thầy cô giáo chủ nhiệm cho các bạn nhỏ ra sân trường chia nhóm ăn sáng và chuẩn bị xuống giỏ. Các bạn không giấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi và tham gia vào các hoạt động tập thể, trò chơi trong suốt quãng đường. Sau khoảng gần 30 phút đi giỏ, các bạn học sinh đã có mặt tại khu Miệt Ngàn – xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A. Các bạn xếp hàng ngay ngắn di chuyển vào khu Miệt Ngàn để cùng bắt đầu trải nghiệm những hoạt động thú vị tại nơi đây.

      

Một khung cảnh thiên nhiên với diện tích rộng lớn hiện ra làm các bạn không khỏi trầm trồ và háo hức khám phá. Khởi đầu là các hoạt động trò chơi dân gian như kéo co, đập heo đất, … trên sân cát rộng.

    

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong trường, các em đã cùng nhau trải nghiệm hoạt động bắt cá, bắt vịt, ngoài đồng ruộng.

    

 

Khu Miệt Ngàn với cảnh sắc tự nhiên, mang đặc trưng của cuộc sống ở vùng nông thôn, bao gồm sân cát rộng lớn có thể tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi dân gian để các em được vui chơi, trải nghiệm sinh hoạt trong những ngôi nhà lá truyền thống của người dân Nam Bộ, những cánh đồng lúa bát ngát, khu vườn nhà lưới để học sinh tham quan và thực hành trồng cây. Đặc biệt là nơi để các em tham gia bắt cá, chơi các trò chơi dưới nước khác rất hấp dẫn các em học sinh.

Dù tham gia rất nhiều các hoạt động nhưng không bạn nhỏ nào thấy uể oải hay mệt mỏi, các bạn nhỏ cùng nhau nạp năng lượng bằng cách nghỉ ngơi một chút tại ngôi nhà lá đơn sơ và thưởng thức bữa trưa tại khu nhà ăn.

   

Hoạt động trồng cây trong khu nhà lưới đã khép lại chuyến đi của các em cũng là lúc chiều mát mẻ để các em tiếp tục du ngoạn trên con kênh trở về nhà.

    

Qua chuyến đi này các bạn học sinh đã trải nghiệm thực tế cuộc sống ở vùng quê và có ý thức bảo vệ môi trường hơn.

Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra còn giúp các em có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Các em được nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của thầy cô, các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh. Đồng thời, giúp các em rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ  các trò chơi như làm việc nhóm, giao tiếp rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.

Tổ khối 4 - 5


Nguồn:Nguyễn Thị Cẩm Hạnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 26