A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHÀO MỪNG NGÀY MIỀN NAM HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG

Sáng 14  tháng 04 năm 2019  trường TH Trường Long Tây 1 tổ chức  chơi trò chơi dân gian cho các em học sinh trong trường chào mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng

Như chúng ta đã biết, bên cạnh hoạt động chủ đạo của học sinh tiểu học là học tập, thì hoạt động vui chơi cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của các em. Các em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà còn có nhu cầu vui chơi, giải trí. Xuất phát từ vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi đối với học sinh tiểu học và nhu cầu hưởng thụ hoạt động này thì việc tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa.

 

Trong hoàn cảnh công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, học sinh hầu hết bị lôi cuốn với những trò chơi điện tử, các trò chơi bạo lực trên mạng. Chính điều đó đã và đang làm cho các trò chơi dân gian có phần bị mai một, lãng quên. Vì vậy, việc đưa trò chơi dân gian vào trường học đã tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, góp phần gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 

Sáng 14  tháng 04 năm 2019  trường TH Trường Long Tây 1 tổ chức  chơi trò chơi dân gian cho các em học sinh trong trường. Tại buổi tổ chức, các em học sinh được hướng dẫn tham gia trò chơi truyền thống như: Đổ nước vào chai, chuyền bóng, kiến tha lâu đầy tổ. Những tiếng reo hò, cổ vũ, những giọt mồ hôi của sự cố gắng, tinh thần thi đấu của các em học sinh đã mang đến cho buổi tổ chức không khí hết sức sôi nổi, hào hứng. Thông qua hoạt động này, nhà trường giáo dục cho các em học sinh tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết. Đây cũng là cơ hội cho các em giao lưu, giải trí sau những giờ học trên lớp qua đó thực hiện tốt cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Học sinh tham gia trò chơi: “Chuyền bóng tiếp sức”

Học sinh tham gia trò chơi: “Đổ nước vào chai”

 

Học sinh tham gia trò chơi: “Kiến tha lâu đầy tổ”

 

 

 

Qua hội thi các em rất hứng thú và phấn khởi. Vì vậy, việc tổ chức các trò chơi dân gian đã tạo ra sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo học sinh. Sự tham gia vào các trò chơi dân gian ấy giúp các em tránh các trò chơi không lành mạnh, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Đồng thời trò chơi dân gian tạo sự gắn kết thân thiện, giúp học sinh nâng cao thể chất, rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai, đoàn kết và phát huy tính tập thể. Qua đó, giáo dục các em thêm yêu các trò chơi dân gian, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 Người viết

 

                                                                   Võ Thị Cẩm Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 29