A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ bàn giao 35 máy vi tính Qualcomm từ Quỹ Dariu

Qualcomm trao tặng máy tính xách tay đến 23 trường học

(ĐTTD) Mới đây, Qualcomm tiếp tục thực hiện cam kết trong việc hỗ trợ giáo dục thanh thiếu niên Việt Nam thông qua chương trình trao máy tính xách tay đến 23 trường học ở các tỉnh miền Nam.

Chương trình đã hỗ trợ Quỹ Dairu trao hơn 900 máy tính xách tay “Always On - Always Connected” (còn gọi là ACPCs) cho trường học tại các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long và Lâm Đồng. Hoạt động mang đến lợi ích cho khoảng 30.000 học sinh, bao gồm cả chương trình trao thiết bị mang về nhà.

Đại diện Qualcomm cùng Quỹ Dariu đã hoàn thành Lễ bàn giao máy tính ACPC tại Hậu Giang.

 “Qualcomm nhận thức rõ giáo dục chính là động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế , do đó chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng Quỹ Dariu trong chương trình trao máy tính xách tay có kết nối mạng di động đến các trường học tại Việt Nam. Đây đồng thời cũng là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình ‘Wireless Reach’ của công ty chúng tôi nhằm mang công nghệ mạng không dây hiện đại đến những khu vực còn chưa được tiếp cận trên toàn thế giới.”Ông ST Liew - Phó Chủ tịch QUALCOMM CDMA Technologies Asia-Pacific Pte. Ltd kiêm Chủ tịch của Qualcomm tại Đài Loan và Đông Nam Á cho biết,

Ông Thiều Phương Nam – Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam và Lào, Campuchia chia sẻ về mục tiêu của chương trình

Được biết, các máy tính xách tay ACPC, một dòng máy tính mới với hiệu năng cao, được thiết kế dành riêng thị trường giáo dục. Các máy tính này được trang bị tính năng LTE (Long Term Evolution) để có thể đem đến kết nối ổn định và liên tục với Internet, một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh có thể làm quen với chương trình học tập từ xa. Bên cạnh đó, máy tính ACPC cũng được cài đặt sẵn hệ điều hành Microsoft Windows 10 và có thiết kế siêu mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao, khả năng đa phương tiện mạnh mẽ cùng dung lượng pin lớn có thể sử dụng liên tục nhiều ngày. Với các ưu điểm vượt trội kể trên, máy tính ACPC dễ dàng mang theo khi di chuyển, cho phép học sinh tiếp tục việc học bên cạnh thời gian trên lớp và được tiếp cận các công cụ học tập quan trọng mọi lúc, mọi nơi.

Qua việc phổ biến các thiết bị giáo dục một cách rộng rãi, chương trình sẽ giúp trang bị cho học sinh cấp 1 và cấp 2 ở Việt Nam những kỹ năng tin học cơ bản để thành công trong môi trường học tập trực tuyến và kết hợp.

 

Các em học sinh được đại diện Qualcomm hướng dẫn cách sử dụng máy tính xách tay ACPC

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Tổng Giám đốc The Dariu Foundationkhẳng định: “Với các máy tính xách tay ACPC tiên tiến được trang bị công nghệ mới nhất của Qualcomm, chúng tôi có thể dạy cho các em học sinh các kỹ năng STEM bao gồm: lập trình máy tính, khoa học máy tính và chế tạo robot. Đây cũng là một phần nội dung của chương trình nhằm mang đến cơ hội học tập bình đẳng và nền giáo dục chất lượng cho học sinh ở bất kì nơi đâu, không kể xuất thân hay điều kiện kinh tế”.

Đại diện Qualcomm cũng cho biết, Qualcomm đang cùng các bên đối tác tích cực làm việc để mở rộng quy mô hoạt động ra các tỉnh miền Bắc với sự hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm, công ty con của Vingroup.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 05 : 158