Trường tiểu học thị trấn Một Ngàn A

* Địa chỉ: Ấp 1A, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

 * Điện thoại: 02933946135

    

          Trường tiểu học thị trấn Một Ngàn A tọa lạc tại ấp Nhơn Thuận 1A, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Trường được thành lập năm 2003 ( sáp nhập từ trường tiểu học Tân Thuận 1 và tiểu học Tân Thuận 3 cũ), trường nằm ngay trung tâm Huyện với hệ thống giao thông hoàn chỉnh nên thuận lợi trong việc đi lại của giáo viên và học sinh khi đến trường.

Toàn trường có 43 CB-GV-CNV với trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, lòng yêu nghề, quyết tâm cao nên chất lượng giảng dạy không ngừng được cải thiện, tỉ lệ học sinh giỏi tăng và học sinh yếu giảm dần theo từng năm học.

Trường có 28 lớp với 29 phòng. Với hệ thống phòng học như trên trường còn khó khăn trong việc tổ chức dạy 2 buổi/ngày.

Nằm ngay trung tâm huyện nên điều kiện tham gia các phong trào rất thuận lợi, nhiều năm qua đơn vị luôn đạt được nhiều thành tích khá cao như phong trào giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; hội khỏe phù đổng cấp huyện, cấp tỉnh; hội thi đồ dùng dạy học cấp huyện, tỉnh....Với những kết quả đạt được từ công tác dạy và học và thành tích đạt được từ các phong trào nên nhiều năm liền đơn vị  luôn được công nhận:

- Chi bộ “ Trong sạch vững mạnh”

- Tập thể “ Lao động tiên tiến”

- Công Đoàn “ Vững mạnh xuất sắc”

- Liên đội vững mạnh.    

Ngoài ra việc hưởng ứng các cuộc vận động do cấp trên phát động, công tác y tế trường học luôn được Ban lãnh đạo nhà trường quan tâm nên kết quả đạt được cuối mỗi năm học đều được đánh giá khá cao như:

- Cơ quan có đời sống văn hóa tốt

- Được công nhận là đơn vị thực hiện tốt phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Đơn vị thực hiện tốt công tác y tế trường học...