A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nuôi heo đất góp tiền mua sách báo

Mô hình “Nuôi heo đất” do đội thiếu niên trường THTT Một Ngàn A phát động thực hiện hằng năm đã tạo được những nguồn quỹ nhằm thực hiện các việc thiết thực, phục vụ học sinh trong nhiều hoạt động.

Để duy trì mô hình, từng lớp, chi đội cùng giáo viên chủ nhiệm luân phiên chăm sóc heo đất thông qua nguồn từ tiền thu gom giấy vụn, phế liệu, tiết kiệm tiền ăn sáng, quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng… Việc ủng hộ thực hiện theo phương thức tự nguyện và tùy khả năng của mỗi học sinh. Vào cuối năm học, Liên đội nhà trường tổ chức "Ngày hội thu heo".

Năm học: 2019 – 2020, quỹ heo đất trường đã tạo được nguồn quỹ nhỏ. Một phần được sử dụng để mua tạp chí, truyện tranh phục vụ bạn đọc.

 

 

Ngày hội thu gom heo đất

Học sinh tận hưởng thành quả nuôi heo

Được biết, “Nuôi heo đất” là một trong rất nhiều phong trào được Đội thiếu nhi nhà trường thực hiện. Thông qua các hoạt động đó nhằm giáo dục các em phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần đoàn kết và tiết kiệm, biết động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 05 : 158