A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

          Hòa cùng không khí cả nước hân hân hoan đón chào năm học mới. Sáng nay, ngày 5 tháng 9 trường tiểu học Tân Phú Thạnh 3 tổ chức buổi lễ khai giảng với sự tham dự của quý đại biểu cấp huyện, cấp xã, quý phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt không thể thiếu đó là sự có mặt của gần 200 em học sinh với gương mặt hân hoan đón chào năm học mới.                               

         

          

           

          Theo sự chỉ đạo của Ngành giáo dục, buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa của ngày Hội đến trường.

          Mở đầu là tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn. Là một vùng quê còn nhiều khó khăn, học sinh đến trường không giày sang dép đẹp, không quần là áo lụa như những ngôi trường nơi thành thị. Nhưng cũng chính vì vậy lại càng phát huy khả năng tự có của mình. Những giọng hát ngọt ngào, trong sáng, những điệu múa đơn sơ mà ấm lòng ngày khai giảng.

          

            Tiếp theo là phần nghi thức Chào cờ, hát quốc ca. Chỉ là học sinh tiểu học, chỉ gần 100 âm thanh bé nhỏ nhưng cũng hoàn thành bài Quốc ca vô cùng nghiêm trang mà mạnh mẽ.

         

          Nội dung tiếp theo không thể thiếu trong buổi lễ khai giảng đó là phần đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng năm học  mới. Lá thư vô cùng ngắn gọn nhưng cũng là động lực lớn lao cho cả thầy và trò trường tiểu học Tân Phú Thạnh 3 càng thêm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2020 – 2021 này.

                                                

Ông Nguyễn Văn Sáu đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng năm học mới.

         Và đây có lẽ là phần ý nghĩa nhất trong ngày hội đến trường, phần trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nói là quà nhưng nó không có gì to lớn, chỉ là vài quyển tập, chỉ là cái cặp da. Nhưng những món quà nhỏ nhoi ấycũng khiến cho những gương mặt ngây thơ của các em trở nên rạng rỡ hơn, vì nó sẽ góp phần cho việc học tập của các em được đầy đủ hơn rất nhiều.

         

         Thay mặt cho toàn thể thầy cô và các em học sinh trường tiểu học Tân Phú Thạnh 3, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm đã tài trợ gửi tặng cho các em những món quà hết sức ý nghĩa này.

         Và cuối cùng là phần đánh trống khai giảng năm học mới của thầy hiệu trưởng. Giờ đây tiếng trống trường đã điểm báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Vì dự nghiệp giáo dục mười năm trồng cây, trăm năm trồng người. Thầy và trò trường tiểu học Tân Phú Thạnh 3 quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021 này.

 
  

       

               Buỗi lễ Khai giảng năm học mới kết thúc với sự thành công tốt đẹp. Thầy và trò trường tiểu học Tân Phú Thạnh 3 nguyện sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 này.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 19