A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2019

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2019

BDK - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 và kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra vào đầu và khoảng cuối tháng 6-2019. Đến thời điểm này, với sự tham gia của các sở, ngành, địa phương, mọi điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Tỉnh đã sẵn sàng để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

 

Các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi (điểm Trường THPT Chuyên Bến Tre). Ảnh: P. Hân

Các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi (điểm Trường THPT Chuyên Bến Tre). Ảnh: P. Hân

Đảm bảo an toàn, nghiêm túc

Năm 2019, tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đảm bảo yêu cầu chính xác, khách quan, đúng quy chế trong tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp và thi THPT quốc gia. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Trưởng ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2019 đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị trường học tập trung các công tác chuẩn bị cho kỳ thi với quyết tâm chính trị cao nhất.

Hiện các ngành đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới. Theo Trưởng phòng Khảo thí, Quản lý chất lượng giáo dục và công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Võ Thanh Vương Đạo, hội đồng thi của Cụm thi số 57, tỉnh Bến Tre đã lập kế hoạch, phương án để tổ chức kỳ thi theo hướng an toàn nhất, tuân thủ chặt chẽ quy chế thi và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi. Các phương án để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra cũng đã được xây dựng.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên theo dõi việc triển khai mọi khâu chuẩn bị để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức coi thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Lãnh đạo các điểm thi sẽ tiếp tục tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ, giáo viên coi thi tại điểm thi vào ngày 24-6-2019.

Trưởng phòng Khảo thí, Quản lý chất lượng giáo dục và công nghệ thông tin, Sở GD&ĐT Võ Thanh Vương Đạo thông tin, Sở GD&ĐT đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương có đặt điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, các tài liệu thông tin cần biết để phục vụ kỳ thi. Sở cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi năm nay.

Nhiệm vụ các ngành

Các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đã hoàn tất các phương án bảo vệ, đảm bảo kỳ thi an toàn, thuận lợi. Bên cạnh đó, ngành công an đã huy động lực lượng để hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm tổ chức thi; bố trí lực lượng trinh sát theo dõi để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi…

Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Quốc Tuấn cho hay, Sở Y tế đã triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các dịch vụ ăn uống gần khu vực đặt điểm thi. Ngành đã lên kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trước kỳ thi, tổ chức trực và chuẩn bị phương tiện xe cấp cứu trực tại bệnh viện, ngoại viện; các loại thuốc thiết yếu, sẵn sàng các hoạt động hỗ trợ về y tế cho thí sinh, cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi khi có vấn đề xảy ra.

Công ty Điện lực tỉnh cũng cam kết sẽ đảm bảo nguồn điện trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra. Ngành điện lực còn dự phòng máy phát điện để phòng sự cố điện xảy ra trong quá trình thi. Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Trần Văn Hoàng cho hay: “Huyện Đoàn Châu Thành đã triển khai chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”. Theo kế hoạch, sẽ có 1 chương trình và 4 đội hình tình nguyện hỗ trợ nước uống, khăn lạnh, chở miễn phí thí sinh đến các điểm thi”.

Theo ông Võ Thanh Vương Đạo, Ban chỉ đạo thi tỉnh đã chỉ đạo cho ban chỉ đạo thi tại các huyện, thành phố có đặt điểm thi liên hệ, sắp xếp chỗ ăn, nghỉ. Đồng thời, quan tâm bố trí cho thí sinh, cán bộ coi thi có chỗ ăn, nghỉ; không để bất cứ thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Cụm thi số 57, tỉnh Bến Tre có 11.346 thí sinh. Toàn tỉnh có 30 điểm thi, phân thành 487 phòng thi, 28 điểm thi đặt ở các trường THPT và 2 trường THCS thuộc huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam. Trên 1.500 cán bộ, giáo viên trong tỉnh và Trường Đại học Trà Vinh được huy động để làm nhiệm vụ coi thi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 39