A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Phú Thạnh 2 họp mặt ngày Nhà giáo 20 -11

         Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Qua bao thể hệ truyền thống ấy vẫn được giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ.

Hòa chung với bầu khí thế cả nước, thầy và trò Trường TH Tân Phú Thạnh 2, tổ chức buổi lễ  chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Qua bao thể hệ truyền thống ấy vẫn được giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời. Ngày nay dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và coi sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu. Trong không khí trang nghiêm ấy thầy và trò trường TH Tân Phú Thạnh 2 đã long trọng tổ chức buổi họp mặt ngày 20 – 11

          Bắt đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ do lớp 1A3 biểu diễn
Tiết mục văn nghệ do lớp 3A2 biểu diễn

            Trong buổi lễ họp mặt trường hân hạnh được đón tiếp các vị đại biểu của các ban ngành của xã, các thầy cô đã nghỉ hưu cũng như đông đảo phụ huynh của trường.

Thầy, Cô về hưu và giáo viên đang dạy tại trường
Đại biểu và phụ huynh tham dự lễ

Ngày nào em bé cỏn con
Bây giờ em đã lớn khôn thế này
Công cha, áo mẹ chữ thầy
Làm sao cho bỏ những ngày ước ao”

Cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai.

Ca dao, tục ngữ Việt Nam có nhiều câu hay nói về thầy cô như:

“Muốn sang phải bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Hay:

“Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng trí thức
Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương”

   Chúng ta được hưởng công ơn sinh thành, được hưởng sự nuôi dưỡng của cha mẹ để lớn lên từng ngày và chúng ta còn được hưởng một thứ vô cùng to lớn, vô cùng quan trọng đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của những người thầy giáo, cô giáo trong những mái trường thân thương. Đối với chúng ta, đó là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quý giá. Nó theo chúng ta ngay từ những ngày còn thơ ấu, từ những ngày mới học con chữ đầu tiên. Hình ảnh người thầy, cô giáo đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu chúng ta tập đọc, tập viết… Có ai qua sông mà không bao giờ phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của thầy cô.

        Họ đến và đi thầm lặng, họ yêu và thương chúng ta vô điều kiện, họ chỉ đơn giản là những người làm vườn, cặm cụi vun trồng, bón, xới để ta là những mầm xanh được phát triển khỏe mạnh ra hoa kết trái tốt lành.Vì vậy, trong không khí hân hoan của toàn xã hội đang chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để tỏ lòng thành kính, tri ân đối với thầy cô giáo nhân ngày lễ thiêng liêng ấy học sinh trường đã cài những đóa hoa tươi thắm cho thầy cô để tỏ lòng thành kính.

Học sinh cài hoa cho thầy cô đã về hưu

    Sau đó, mọi người được nghe cô Bùi Thi Hạnh ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô Hạnh ôn lại truyền thống ngày 20 – 11

 Trong năm học 2019 - 2020 tập thể giáo viên của trường đã rất nổ lực phấn đấu trong việc dạy và học, cũng như tham gia phong trào do ngành đề ra. Trong buổi lễ 20 – 11 các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được trường trao đến những tấm bằng khen.

Giáo viên trường nhận giấy khen

       Trong không khí trang nghiêm của ngày lễ 20 – 11, những phát biểu đầy cảm xúc của một cô giáo – một người đã dành cả tuổi thanh xuân cho công tác trồng người. Đại diện cho tập thể giáo viên của trường đã nói lên tất cả những quyết tâm, những cố gắng thầy và trò trường tiểu học Tân Phú Thạnh 2 trong năm học này.\

Thầy Phạm Việt Sử nêu cảm nghĩ

      Trước khi kết thúc buổi lễ là những lời căn dặn của cô hiệu trường với tất cả học sinh của trường. Cũng như thể hiện sự quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng trường phát biểu nhân ngày Nhà giáo 20 -11

Với tinh thần đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau trong việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Sau khi buổi lễ kết thúc tập thể giáo viên của trường đã chụp cùng nhau một bức hình để làm kỉ niệm.

Hy vọng với truyền thống của nhà trường, truyền thống chăm ngoan học tốt của học sinh trường TH Tân Phú Thạnh 2, các em sẽ là những người mang đến những thành tích, những tình cảm tốt đẹp nhất dâng tặng thầy cô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam xin kính chúc quý thầy cô giáo, lời chúc sức khỏe – hạnh phúc và sẽ mãi mãi là niềm tin yêu của các em học sinh.


Tác giả: Trần Thị Diễm Phương
Nguồn:Trường TH Tân Phú Thạnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 59