A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường phòng, chống dịch Covid -19 sau khi học sinh nghỉ Tết trở lại học

Thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học được nâng lên.

           Ngay sau khi có thông báo trở lại trường học, trường TH Tân Phú Thạnh 2 đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học được nâng lên.

Học sinh trường TH Tân Phú Thạnh 2 tập trung nghe sinh hoạt

  Nhà trường đã được trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. Trước giờ học, giáo viên chủ nhiệm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, đeo khẩu trang đúng cách...

            Nhân viên y tế của trường và giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường.

Giáo viên đo thân nhiệt và sát khuẩn cho học sinh khi đến trường học

 

Đặc biệt, nhà trường còn tổ chức cho giáo viên kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn, theo dõi sức khỏe của học sinh đầu giờ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...có biện pháp xử lý kịp thời.

          Việc nêu cao ý thức chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 sẽ góp phần đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho học sinh khi đến trường học.


Tác giả: Nguyễn Quốc Trung
Nguồn:Trường TH Tân Phú Thạnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 56