A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Nhằm ôn lại truyền thống "tôn sư trọng đạo", "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây". Sáng ngày 20/11/2018 trường Tiểu học Tân Phú Thạnh 2 tổ chức Họp mặt Ngày Nhà giáo Viêt

       Mới ngày nào, chúng ta bước vào mùa thu trong niềm vui của buổi tựu trường. Thấm thoát mà mùa đông đã vội vàng gõ cửa. Chúng ta lại rạo rực, náo nức chờ đón ngày hội của thầy, cô.

        Từ hơn một tháng nay, hòa chung với khí thế cả nước, toàn Liên đội đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích  chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như: Hội Thi Văn nghệ, làm báo tường vv…. nhưng có lẽ… những giờ học tốt, những lời nhận xét tốt, đỏ tươi trên từng trang vở là thứ tuyệt vời nhất mà chúng em kính dâng lên thầy cô - những người đã chắp cánh ước mơ cho chúng em bay cao, bay xa.

Báo tường - Lớp 4A1

 

Một đời người – một dòng sông…
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
“Muốn qua sông phải lụy đò”
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa …

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

            Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ngày nay dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và coi sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu. Trong không khí trang nghiêm ấy thầy và trò trường TH Tân Phú Thạnh 2 đã long trọng tổ chức buổi họp mặt ngày 20 – 11

Lễ Họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, trường TH Tân Phú Thạnh 2

        Bắt đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường biểu diễn.

Biểu diễn văn nghệ của lớp 4A4

         Trong buổi lễ họp mặt trường hân hạnh được đón tiếp các vị đại biểu của các ban ngành của xã, các thầy cô đã nghỉ hưu cũng như đông đảo phụ huynh của trường.

Tập thể giáo viên trường và Thầy, Cô đã về hưu
Đại biểu khách mời và phụ huynh học sinh các lớp

"Ngày nào em bé cỏn con
Bây giờ em đã lớn khôn thế này
Công cha, áo mẹ chữ thầy
Làm sao cho bỏ những ngày ước ao"

          Vâng, cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta kiến thức. Là người, làm sao chúng ta quên được công ơn sinh thành của cha mẹ, dưỡng dục của thầy cô.Thầy cô là những chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Là những con người vĩ đại, vững vàng trí lực ngày ngày chống chèo bao chuyến đò đưa lữ khách qua sông mong cập bến bờ vinh quang. Những công lao trời biển của thầy cô giáo làm sao chúng ta đền đáp được. Vậy, trong không khí hân hoan của toàn xã hội đang chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để tỏ lòng thành kính, tri ân đối với thầy cô giáo nhân ngày lễ thiêng liêng ấy học sinh trường đã cài hoa cho thầy cô để tỏ lòng thành kính.

Học sinh gắn hoa cho Thầy, Cô đã về hưu
Học sinh gắn hoa cho Thầy, Cô đang dạy tại trường

   Tiếp theo tất cả mọi người được nghe thầy Hồ Hoàng Dzũ ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thầy Hồ Hoàng Dzũ - P. Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu ôn lại truyền thống nhà giáo 20 -11

        Trong năm học 2017 – 2018 tập thể giáo viên của trường đã rất nổ lực phấn đấu trong việc dạy và học, cũng như tham gia phong trào do ngành đề ra. Trong buổi lễ 20 – 11 các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được trường trao đến những tấm bằng khen.

Ông Hồ Thanh Vũ - Chủ tịch MTTQ xã Tân Phú Thạnh, trao Giấy khen Trường đạt giải "Khuyến khích"cho Cô Thủy - Hiệu trưởng và Thầy Phương -Phó hiệu trưởng trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018
Ông Nguyễn Minh Chiến - P. BKTĐU xã Tân Phú Thạnh, trao giấy khen cho giáo viên đã có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018
Ông Nguyễn Văn Ất - Bí thư, trưởng ấp Thạnh Mỹ A trao giấy khen cho
giáo viên đã đạt thành tích tốt trong năm học 2017 -2018
Bà Lê Thị Mỹ Ngọc - Phó ban CMHS và Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy
 tặng quà lưu niệm cho Thầy Cô đã về hưu

              Trong không khí trang nghiêm của ngày lễ 20 – 11, những phát biểu đầy cảm xúc của một cô giáo trẻ. Đại diện cho tập thể giáo viên của trường đã nói lên tất cả những quyết tâm, những cố gắng thầy và trò trường tiểu học Tân Phú Thạnh 2 trong năm học này.

Cô Trần Thị Diễm Phương - Đại diện tập thể giáo viên trường phát biểu nhân Ngày 20 - 11

            Trước khi kết thúc buổi lễ là những lời căn dặn của cô hiệu trường với tất cả học sinh của trường. Cũng như thể hiện sự quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Cô Thủy - Hiệu trưởng trường phát biểu kết thúc buổi lễ

           Với tinh thần đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau trong việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Sau khi buổi lễ kết thúc tập thể giáo viên của trường đã chụp cùng nhau một bức hình để làm kỉ niệm.

Tập thể giáo viên trường 

             Hy vọng với truyền thống của nhà trường, truyền thống chăm ngoan học tốt của học sinh trường TH Tân Phú Thạnh 2, các bạn sẽ là những người mang đến những thành tích, những tình cảm tốt đẹp nhất dâng tặng thầy cô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam xin kính chúc quý thầy cô giáo, lời chúc sức khỏe – hạnh phúc và sẽ mãi mãi là niềm tin yêu của các em học sinh.


Tác giả: Nguyễn Minh Tông
Nguồn:Trường TH Tân Phú Thạnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 7