A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình về nguồn kỷ niệm 44 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975 - 30/4/2019)

Hành trình về nguồn kỷ niệm 44 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975 - 30/4/2019), để tìm về những trang sử vàng, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhắc mình tưởng nhớ đến công lao to lớn của cha ông ta đã hi sinh qua bao thế hệ.

         Tháng 4 về, những âm thanh vang dội của những giai thoại lịch sử như tràn về đâu đó, khép lòng mình yên tĩnh để lắng nghe những nhịp đập khao khát âm vang của hai tiếng vọng “Hòa bình”. Có thể nói giữa nhịp sống hối hả, giữa những bộn bề lo toan trong cuộc sống thường ngày, có ai đó từng dừng lại để lắng nghe, hồi tưởng về những trang sử hào hùng hay những đau thương của một dân tộc đói nghèo đã gồng mình trong công cuộc đấu tranh gìn giữ và bảo vệ đất nước.

           Sáng ngày 22 tháng 04 năm 2019 Liên đội Tiểu học Tân Phú Thạnh 2 phối hợp với các Liên đội Tiểu học Thạnh Xuân và Rạch Gòi tổ chức hành trình về nguồn tại Khu Di tích lịch sử Tầm Vu, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để tìm về những trang sử vàng, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhắc mình tưởng nhớ đến công lao to lớn của cha ông ta đã hi sinh qua bao thế hệ.

Khu Di tích lịch sử Tầm Vu

          Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, bom đạn khói lửa không còn nữa nhưng khi tìm về với ký ức của đất nước về một thời khói lửa, có những cảm xúc khó tả thành lời. Tham quan khu Di tích các em được nghe chú Nguyễn Văn Tấn kể về những giai đoạn, những điểm mốc trong cuộc chiến tranh lịch sử 22 năm chống Mỹ cứu nước, các em Đội viên như được tận mắt chứng kiến 22 năm tàn khốc và đau thương của nhân dân ta nói chung và những người cộng sản nói riêng.

Tham quan các tư liệu, hình ảnh và nghe Chú Nguyễn Văn Tấn 
kể về lịch sử Khu Di tích lịch sử Tầm Vu

          Những bức tranh ảnh được lưu giữ là bằng chứng sống động nhất tố cáo tội ác của kẻ thù, đồng thời là bức tranh chân thật nhất về đời sống cơ cực của nhân dân ta lúc bấy giờ. Không gian và thời gian như đọng lại từng giây, từng phút, đâu đó sự đau thương, mất mát như tồn tại chính trong mỗi con người của chúng ta. Bỗng dấy lên mình trong mỗi người sự khát khao yêu quê hương đất nước, yêu những con người gan dạ, gan trường, giàu lòng dũng cảm,…

 

“Có những phút làm nên lịch sử

Có cái chết hóa thành bất tử

Có những lời hơn mọi bài ca

Có con người như chân lý sinh ra”

(“Hãy nhớ lấy lời tôi” - Thơ Tố Hữu)

          Cảm ơn những người lính Cộng sản, những người anh hùng của dân tộc, cảm ơn những người đã hi sinh bằng máu bằng xương thật sự để cho chúng ta có được sự độc lập như ngày hôm nay. Cảm ơn những chủ trương và đường lối của Đảng Cộng Sản và tấm gương vĩ đại, Bác Hồ Chí Minh, con người khi sinh ra trong gian khổ con người ta lại càng có ý chí gan trường và nghị lực thép.

         Để tiếp nối những trang sử hào hùng của đân tộc thầy và trò Trường Tiểu học Tân Phú Thạnh 2 không ngừng phấn đấu để hoàn thiện hơn trong công tác dạy và học hiện nay. Thông qua chuyến về nguồn trường đã tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu Đội viên”, “Tập huấn Semaphore cho BCH Liên đội” và “Thực hiện làm vệ sinh xung quanh khu Di tích”.

Ngày hội công nhận chuyên hiệu Đội viên
Tập huấn Semaphore cho Ban chỉ huy Liên đội
Thực hiện làm vệ sinh xung quanh khu Di tích

         Kết thúc chuyến đi, song trong lòng các em Đội viên còn đọng lại biết bao lưu luyến. Đây thật sự là một chuyến đi hết sức ý nghĩa để tôi luyện lòng yêu nước, nhắc nhở bản thân mỗi người có ý chí vươn lên “Sống và làm việc, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau chuyến đi mỗi Giáo viên, Đội viên như tự nhủ với chính mình phải phấn đấu hơn nữa trong công tác, trong học tập và trong lao động, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mỗi người có ý thức trách nhiệm hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thúc đẩy sự phát triển đất nước.​


Tác giả: Lưu Trọng Khiêm
Nguồn:Trường TH Tân Phú Thạnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 58