A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GÂY QUỸ CHO HỌC SINH NGHÈO TỪ VƯỜN RAU SẠCH

Các em được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình như: làm đất, gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày, giúp các em hình thành những kỹ năng sống.

           Ngoài giờ học trên lớp, tận dụng những khoảnh đất trống trong khuôn viên nhà trường, thầy và trò trường Tiểu học Tân Phú Thạnh 2 tiếp tục thực hiện tốt phong trào gây quỹ cho học sinh nghèo từ vườn rau sạch. Thầy thì làm đất tạo luống còn các em học sinh thì nhổ cỏ, em tưới nước cho rau. Các em được phân công nhiệm vụ rõ ràng để chăm sóc tốt cho vườn rau. Qua đó, các em được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình như: làm đất, gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày, giúp các em hình thành những kỹ năng sống.

Giáo viên trường chuẩn bị đất để trồng rau

Vào đầu năm học, khi nhà trường phát động phong trào trồng rau xanh tại trường, các em học sinh đều tích cực tham gia. Về phần giống thì chúng em nhờ cô giáo chủ nhiệm mua hộ, còn phân bón em về xin bố mẹ phân bò, phân rơm ủ mục để bón lót.

            Các em học sinh rất vui khi mình được trực tiếp chăm sóc rau. Mùa nào rau đấy, lớp em trồng các loại rau như rau cải xanh, cải ngọt,… Đến vụ thu hoạch, các em học sinh cùng các bạn cắt rau, bó lại bán cho nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh rồi lấy số tiền đó gây dựng quỹ, giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Học sinh chăm sóc vườn rau sau giờ học

 

Từ nguồn thu từ rau sạch, tạo nguồn lực để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, để tiếp tục học tập. Phong trào “trồng rau gây quỹ cho học sinh nghèo” của học sinh trường Tiểu học Tân Phú Thạnh  2 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Phong trào đã giúp học sinh biết yêu lao động, đoàn kết và thêm gắn bó với trường, lớp. 

          Bên cạnh đó, tập thể giáo viên cũng rất ủng hộ, tổ chức nhiều tiết học trải nghiệm. Đó là chưa kể, phụ huynh học sinh rất phấn khởi, ủng hộ nhà trường và sẵn sàng cho con em tham gia các hoạt động trải nghiệm. Giáo viên và phụ huynh học sinh là “khách hàng thân thiết” mỗi khi vườn rau đến ngày thu hoạch. Nhờ vậy, vườn rau có kinh phí để duy trì cũng như có được nguồn quỹ tặng các phần quà cho các em học sinh nghèo. Thầy, cô và các em đều vui. Vui nhất có lẽ là các em học sinh đã tự tay mình tạo ra một phần sức nhỏ giúp các bạn học sinh nghèo vượt khó, học tốt.


Tác giả: Nguyễn Quốc Trung
Nguồn:Trường TH Tân Phú Thạnh 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 54