Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19) gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các cháu học sinh. Công việc vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ không cần nhanh nhưng phải kỹ, đặc biệt đồ chơi của trẻ. Ngoài rửa với xà phòng, chúng tôi còn phơi nắng sau khi rửa sạch nhằm bảo đảm tiêu diệt các mầm bệnh. Riêng những đồ dùng, đồ chơi bằng giấy thì lau sạch và cất vào tủ, không cho trẻ chơi đến khi tình hình dịch bệnh ổn hơn

 

CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO TUỔI THƠ

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19) gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các cháu học sinh. Công việc vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ không cần nhanh nhưng phải kỹ, đặc biệt đồ chơi của trẻ. Ngoài rửa với xà phòng, chúng tôi còn phơi nắng sau khi rửa sạch nhằm bảo đảm tiêu diệt các mầm bệnh. Riêng những đồ dùng, đồ chơi bằng giấy thì lau sạch và cất vào tủ, không cho trẻ chơi đến khi tình hình dịch bệnh ổn hơn.

Tại trường những ngày qua đã tổ chức tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên trường học, đồng thời nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh và học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách. Dù trẻ được nghỉ học nhưng Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên vẫn đến trường và nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người mỗi việc, các cô giáo phụ trách vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi; nhân viên phụ trách vệ sinh các khu vực khác. Chúng tôi sẽ vệ sinh toàn trường nhiều lần đến khi đón trẻ trở lại trường nhằm bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, chúng tôi khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt tiến hành tiêu độc khử trùng từng phòng lớp, đồ dùng đồ chơi của cô và trẻ

Không chủ quan, xem nhẹ, trường nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19) gây ra. Ngoài phối hợp ngành Y tế và các ngành có liên quan, trường còn chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến học sinh, phụ huynh và vệ sinh đồ dùng, khuôn viên trường học.

Những ngày học sinh nghỉ học, các giáo viên tiếp tục chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, trường vệ sinh khuôn viên, các đồ dùng trong trường học, các phòng học, khu vực bếp ăn, khu vui chơi, đồ dùng, đồ chơi trong nhà, ngoài trời,... được các nhân viên và giáo viên vệ sinh kỹ với xà phòng và nước sạch.

Trường thông tin đến phụ huynh về việc quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, quản lý sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh thì theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tạo niềm tin ở phụ huynh để đón các cháu trở lại trường./.