Thời gian qua, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Số ca mắc bệnh diễn tiến phức tạp, kéo theo đó là hàng loạt nguy cơ lây nhiễm cận kề đối với những trường hợp tiếp xúc gần, người trở về từ vùng dịch. Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng như đảm bảo sức khỏe những trường hợp tiếp xúc gần nguồn bệnh, hàng loạt điểm cách ly tập trung y tế được hình thành. Huyện Châu Thành A nói chung và xã Trường Long A nói riêng có những khu cách ly tập trung cho người dân về từ vùng dịch. Và cũng chính trong khu cách ly ấy, vô số câu chuyện xúc động, lay động tình người còn được kể mãi.

Điển hình là tấm lòng đồng cảm và sẻ chia của tập thể Trường mẫu giáo Trường Long A chung tay chuẩn bị thức ăn, nước uống hỗ trợ người dân trong khu cách ly và các đồng chí trực chốt của xã nhà

Mỗi ngày các cô cùng nhau chuẩn bị nước uống, khi thì sữa đậu nành, khi thì nước tắc, nước chanh, hạt é....

Các cô đang chuẩn bị sữa đậu nành cho người dân khu cách ly

Bên cạch đó còn chuẩn bị nấu món ăn nhẹ góp thêm dinh dưỡng cho người dân, lúc đầu nguyên liệu là do trường hỗ trợ, sau thì nhà trường phối hợp với các trường trong địa bàn xã hỗ trợ nguyên vật liệu để tập thể trường mẫu giáo ra công chế biến và vận chuyển đến từng khu cách ly, từng chốt trong xã.

Tập thể đang làm bánh cúng
 
Chuẩn bị các ly chè đậu xanh ngọt mát

 

Những ly chè chẩn bị đến tay người dân và các đồng chí trực chốt
 
Thợ không chuyên làm ra những chiếc bánh bao không đẹp lắm nhưng đậm nghĩa tình
 
Món bánh canh mặn
 
Các cô đang làm bánh chuối
 
Các cô chuẩn bị món xôi 
Vận chuyển đến các khu cách ly và các chốt
 
Thức ăn gửi đến khu cách ly
 
Nước uống gửi đến các đồng chí trực chốt

         Và còn nhiều, không kể hết những hoạt động sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa tình của tập thể trường mẫu giáo Trường Long A để cùng nhau vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

“Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn, sẻ chia để cùng vượt qua khó khăn, cùng phát triển sẽ là liều thuốc hữu ích nhất cho mỗi người trong tâm bão dịch Covid-19 hiện nay”