Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp trên toàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó thì công tác phòng, chống dịch rất được huyện Châu Thành A quan tâm và siết chặt.

       Thời gian qua, để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19 cũng như chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có nhiều gương tập thể, cá nhân với tấm lòng hảo tâm đã chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

          Trường mẫu giáo Trường Long A không đứng ngoài cuộc. Tập thể nhà trường cũng chung tay tham gia phòng chống dịch Covid 19, đẩy lùi dịch bệnh.

          Trong chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng bảo vệ vùng xanh của huyện nhiều giáo viên của trường đã xung phong tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu bệnh phẩm làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân.

Giáo viên trường trong bộ đồ bảo hộ sẳn sàng lấy mẫu

các cô có thể thực hiện kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, và làm được công việc này khá chuyên nghiệp.

Có cô được phân công xem kết quả và các cô cũng thực hiện công việc một cách nghiêm túc cho kết quả chính xác.

kiểm tra kết quả mẫu test

        Các  cô giáo trường mẫu giáo Trường Long A nói riêng là tay đắc lực, chia sẻ gánh nặng với ngành y tế thời điểm này, ngoài việc hỗ trợ test nhanh trong cộng đồng các cô còn tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccin ngừa covid 19 của trung tâm y tế huyện Châu Thành A. Tuy không thực hiện được chuyên môn trong ngành y nhưng các cô hỗ trợ hết mình trong việc nhập thông tin người được tiêm ngừa lên phần mềm quản lý.

 

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ thực phẩm cho các chốt trực trên địa bàn xã để ủng hộ về mặt tinh thần cho anh em trực chốt. Một số thực phẩm như: Thịt heo, thịt gà, bánh mì que, cafe.