A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trump huy động hàng nghìn binh sĩ bảo vệ thủ đô

Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.

"Tôi đang thực hiện hành động nhanh chóng và quyết liệt để bảo vệ thủ đô, bao gồm huy động hàng nghìn binh sĩ quân đội được trang bị hạng nặng, cùng với đó là nhân viên quốc phòng và sĩ quan hành pháp để ngăn tình trạng bạo loạn, hôi của, phá phách, tấn công và hủy hoại tài sản", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 1/6.

"Những gì xảy ra tại thủ đô tối qua là sự nhục nhã", Trump phát biểu, cho biết quyết định của ông có hiệu lực ngay lập tức. Ông chủ Nhà Trắng cũng thông báo kích hoạt một đạo luật năm 1807, trong đó quy định quyền hạn của Tổng thống Mỹ trong việc sử dụng quân đội để dẹp các cuộc nổi loạn, bạo động trên lãnh thổ Mỹ.

"Các thống đốc và thị trưởng cần bảo đảm sự hiện diện áp đảo của các lực lượng hành pháp cho tới khi bạo lực được dẹp yên. Nếu thành phố hoặc bang nào từ chối thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản người dân, tôi sẽ triển khai quân đội Mỹ và nhanh chóng giải quyết vấn đề cho họ", Trump nói.

Trump phát biểu trong khi nhiều người biểu tình vẫn đụng độ với cảnh sát gần Nhà Trắng, buộc lực lượng an ninh bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông.

"Những kẻ đe dọa mạng sống người vô tội và tài sản sẽ bị bắt và truy tố với mức cao nhất. Tôi muốn những kẻ tổ chức sự hỗn loạn này hiểu rằng họ sẽ phải đối mặt với các án phạt hình sự và ngồi tù trong thời gian dài", ông chủ Nhà Trắng nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 12