A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHÂU THÀNH THỰC HIỆN XÂY DỰNG VIDEO BÀI GIẢNG TRÊN TRUYỀN HÌNH

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang về việc xây dựng video bài giảng trên truyền hình nội dung cốt lõi Môn Toán, Tiếng Việt lớp 1, lớp 2 trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học tỉnh Hậu Giang. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đã tiến hành xây dựng Kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trường tiểu học thực hiện xây dựng video bài giảng trên truyền hình đạt được nhiều kết quả rất tốt.

Tham gia xây dựng quay video bài giảng trên truyền hình có ông Phạm Công Danh, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các thầy cô làm việc theo 6 nhóm, mỗi nhóm 10 người, gồm nhóm: Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Việt lớp 2, Toán lớp 1, Toán lớp 2, Kỹ thuật và nhóm Hậu cần. Giáo viên thay phiên xây dựng video clip bài giảng tại Trường Tiểu học Thị Trấn Ngã Sáu. Các giáo viên thực hiện giảng dạy đã không ngừng tập luyện trong một thời gian dài, nghiên cứu soạn giảng trong nhiều tuần để được quay video với thời lượng từ 10 đến 20 phút, đồng thời các thầy cô phải mất thêm 1 tuần vào việc ghi hình và dựng clip. Hơn 2 tháng ghi hình và quay video clip, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô đã vấp phải nhiều khó khăn, vướng mắc khi thực hiện, từng bước tháo gỡ những khúc mắc vượt qua trở ngại để có được những video clip hoàn chỉnh nhất. Với lòng quyết tâm và tinh thần nhiệt quyết, các thầy cô làm tình nguyện không công, các thiết bị như máy quay, hệ thống đèn chiếu sáng, máy tính dựng phim và hơn 60 laptop dùng để thiết kế bài giảng có tổng trị giá gần 1 tỷ đều do thầy cô giáo khối tiểu học và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu thành đóng góp.

 

Bằng tâm quyết và lòng yêu quý học trò, đến nay Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đã có hơn 60 video clip hoàn thành được chia sẻ trên Youtobe trở thành tài liệu học tập cho các em học sinh khối lớp 1 và khối lớp 2, đây cũng là món quà ý nghĩa mà thầy cô gửi tặng các em, mở ra cơ hội học tập bình đẳng cho các em giữa lúc dịch Covid-19 và cũng là động lực để người thầy, người cô hăng sai hơn nữa trên con đừng gieo tri thức.

   Tác giả Phòng GD&ĐT Châu thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9