Saturday, 25/06/2022 - 17:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Phú 3

Liên đội THCS Ngô Hữu Hạnh tổ chức cuộc hành quân về nguồn

Liên đội THCS Ngô Hữu Hạnh tổ chức cuộc hành quân về nguồn, về địa chỉ đỏ 2 đến 4 lần trên năm và đây là cuộc hành quân về viếng đình thần Nguyễn Trung Trực, tại ấp Đông Lợi B, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

- Thành lập đoàn tham gia cuộc hành quân về nguồn có cô Nguyễn Thị Ánh Loan, hiệu trưởng; thầy Nghuyễn Quốc Trung, GV - TPT Đội; cô Trần Thị Mai Hương, phó Chủ tịch công Đoàn trường cùng các em đội viên là đội nghi thức của Liên đội.

- Đúng 7h00' ngày 19/ 4/ 2022 các em đội viên tập trung tại sân trường chuẩn bị cho cuộc diễu hành từ Liên đội đến Đình Thần.

- Tham gia lễ cúng Đình cả đoàn cùng trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ cùng với ban trung đình và bà con tham gia buổi lễ.

- Khi tham gia viếng đình các em đội viên được tự tay thắp nến nhang đồng thời các em được biết nhiều hơn về phong tục tập quán của bà con nông dân vào thời kỳ khai hoang lập nghiệp cho đến ngày hôm nay.

- Qua cuộc hành quân về nguồn đã giúp cho các em đội viên hăng hái tham gia các phong trào hơn, đặc biệt là các em tìm hiếu sâu hơn về anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và về sau được bà con nông dân lập thành đền thần Nguyễn Trung Trực.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 116
Năm 2022 : 293