Monday, 16/05/2022 - 12:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Phước A

TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHƯỚC A Hưởng ứng Lễ phát động Ngày Môi trường thế giới năm 2021 và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”

            Hưởng ứng Lễ phát động Ngày Môi trường thế giới năm 2021 và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành,  ngày 26 tháng 3 năm 2021, trường THCS Đông Phước A tổ chức trồng cây, dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường

Phong trào đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và sự hướng dẫn của các giáo chủ nhiệm, các lớp tham gia trồng các loại cây: cây Giáng hương, cây phát tài, hoa mười giờ, .... trước cổng trường, trong bồn cây, khuôn viên trường để tạo bóng mát khu vui chơi của các em học sinh trong tương lai. Các thầy cô giáo và các em học sinh còn dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, nhổ cỏ, lau chùi phòng học… tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường thêm xanh - sạch - đẹp, mà còn tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm những kiến thức đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Đó cũng là hình thức tích hợp giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, giáo dục học sinh noi gương, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 110
Năm 2022 : 599