Monday, 23/05/2022 - 14:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Phước A

TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHƯỚC A CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)

Hòa chung trong không khí thi đua chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), sáng ngày 22 tháng 3 năm 2021, trường trung học cơ sở Đông Phước A đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đoàn viên, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”, đồng thời phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh năm 2021.

Tham dự buổi lễ, có ông Phạm Hoàng Tấn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Đông Phước A, bà Hồ Thị Mỹ Dung - ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã Đông Phước A, ông Lê Quốc Tấn - ĐUV, Bí thư xã đoàn xã Đông Phước A, ông Đặng Hoàng Chiến - giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành, bà Trần Kim Hằng - giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành, cô Đào Thị Kim Liêng - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng tập thể giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh tham dự.  

Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ trang trọng và thiêng liêng. Sau nghi thức chào cờ là phần tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trường. Ông Đặng Hoàng Chiến - giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành đưa thông tin tuyển sinh đến học sinh đang học lớp 9, trợ giúp học sinh trong việc hướng học, hướng nghề, hướng trường. Tư vấn ngành nghề giúp cho học sinh lựa chọn hướng đi sau THCS ở các trường trung cấp, cao đẳng, liên thông, học nghề ngắn hạn…Ngoài ra, thầy còn cung cấp cho các em học sinh kỹ năng cần thiết về tâm lý, sức khỏe, nhu cầu nhân lực trong tương lai… 

Tiếp theo chương trình buổi lễ, thầy Trương Minh Tân, Bí thư đoàn trường báo cáo quá trình phấn đấu của Thanh niên vào Đoàn và thông qua danh sách 20 đoàn viên mới được kết nạp năm 2021. Cô Đào Thị Kim Liêng - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng ông Lê Quốc Tấn - ĐUV, Bí thư xã đoàn xã Đông Phước A tiến hành trao Nghị quyết và cài huy hiệu đoàn cho đoàn viên mới.

“Chúng em là những người vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn, đây sẽ là một bước ngoặt đáng nhớ trong lòng của mỗi chúng em. Là đoàn viên mới, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp, là cánh tay đắc lực của Đảng. Chúng em xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, không ngừng vươn lên để chiếm lĩnh kho tàng tri thức văn hóa của nhân loại dẫu biết rằng còn gặp không ít những khó khăn và thử thách” Em Lê Thị Bảo Yến, đoàn viên lớp 9A3, thay mặt cho đoàn viên mới kết nạp phát biểu.

Ông Phạm Hoàng Tấn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Đông Phước A đã có những phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

          Tiếp nối chương trình buổi lễ là các hoạt động vui chơi cho các em học sinh. Các em học sinh đã nhiệt tình tham gia các trò chơi nhân gian gồm kéo co, chạy xe đạp chậm và đổ nước vào chai.

          Buổi lễ hôm nay đã diễn ra rất thuận lợi và thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã có một ngày hội vô cùng vui, khoẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của các em học sinh trong nhà trường.

Tác giả: THCS ĐÔNG PHƯỚC A
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 142
Năm 2022 : 631