Monday, 08/08/2022 - 10:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Phước A

TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐÔNG PHƯỚC A TẤM GƯƠNG GIÁO VIÊN – HỌC SINH TIÊU BIỂU

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, một nhà văn hóa lớn của dân tộc từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Câu nói đó đã khẳng định vị trí, vai trò của người giáo viên trong sự phát triển của mọi thời đại. Ở trường THCS Đông Phước A có nhiều tấm gương dạy giỏi, yêu nghề trong đó có cô Nguyễn Thị Duyên Anh - giáo viên dạy môn ngữ văn của trường. Cô công tác tại trường trung học cơ sở Đông Phước A từ năm học 2017-2018, với nhiệm vụ vừa chủ nhiệm, vừa giảng dạy bộ môn Ngữ văn.

Là một giáo viên trẻ nhiệt tình và có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được mọi người nể phục. Mỗi tiết dạy đều được cô đầu tư công sức và nghiên cứu soạn giáo án phù hợp với học sinh. Mỗi giờ dạy của cô luôn có sức hấp dẫn đối với học sinh. Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn quan tâm đến học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh từng học sinh để giúp đỡ các em.

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp. Cô là một người hòa đồng, vui vẻ, là người mà đồng nghiệp có thể tin tưởng chia sẻ khó khăn của mình. Cô nhẹ nhàng, tâm lí luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường.

          Cô Nguyễn Thị Duyên Anh không chỉ là một người đồng nghiệp tốt, một người giáo viên tốt đối với học sinh mà còn là một giáo viên xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Cô không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác giảng dạy, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, và đã đạt được nhiều thành tích cao quý như: giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021, chiến sĩ thi đua cơ sở trong nhiều năm, giải cá nhân xuất sắc hội thi "Cải cách hành chính - bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026", giải khuyến khích hội thi "Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021", giải 3 hội thi " Sáng tác, quảng bá các ca khúc, tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018"…. Đặc biệt, cô vinh dự là 1 trong 9 giáo viên được Tỉnh đoàn Hậu Giang tuyên dương "Nhà giáo tiêu biểu" cấp tỉnh năm 2021.

Với lòng yêu nghề và sự nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô Nguyễn Thị Duyên Anh thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục huyện Châu Thành và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo!

Tác giả: THCS ĐÔNG PHƯỚC A
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 57
Năm 2022 : 1.348