Chủ nhật, 22/05/2022 - 02:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Phước A

TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

          Cùng với các trường học trong toàn tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 12 tháng 9 năm 2021, trường trung học cơ sở Đông Phước A đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 tại sân trường. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lễ khai giảng năm nay được tổ chức với tinh thần trang nghiêm, ngắn gọn.

           Đến dự buổi lễ, trường rất vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, ông Phan Hữu Lộc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, ông Trần Quốc Tuấn - Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cùng đại diện Đảng bộ, chính quyền xã Đông Phước A, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 100 em học sinh đại diện cho tất cả các khối lớp về dự buổi khai giảng hôm nay.

          Mở đầu buổi lễ là phần đón học sinh đầu cấp, các em học sinh khối 6 vui tươi và phấn khởi xen lẫn sự hồi hộp khi lần đầu tiên dự lễ khai giảng trong ngôi trường mới, với thầy cô và bạn bè mới. Đại diện các em khối 6 được các anh chị học sinh khối 9 tặng hoa chúc mừng và nhắn nhủ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô giáo.

          Sự quan tâm, chia sẻ, cùng chung tay xây dựng, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, và điều đó đã trở thành quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng ta. Ông Phan Hữu Lộc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đã đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới với nội dung trọng tâm là “Quyết tâm cho năm học 2021-2022 và xa hơn của tất cả chúng ta, không riêng gì ngành Giáo dục, là không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam, vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và Nhân dân. Bước vào năm học mới 2021-2022, tôi mong muốn ngành Giáo dục tiếp tục "tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.”

Tiếp theo chương trình buổi lễ, nhà trường đã phát 06 xe đạp, 10 suất học bổng, 1.600 quyển tập, 35 bộ sách giáo khoa lớp 6, 2 triệu đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo. Những món quà đó đến từ các ban ngành, đoàn thể trong huyện, xã nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, vui bước đến trường.

Đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, bà Đào Thị Kim Liêng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đã phát biểu nói lên quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học 2021-2022. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, và ban ngành, đoàn thể các cấp đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ; cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh đã nỗ lực để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường. Với niềm phấn khởi, tự hào, cô Đào Thị Kim Liêng tuyên bố khai giảng năm học mới: năm học 2021 – 2022 và mời ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành lên đánh trống khai giảng.

       Tiếng trống khai trường giòn giã đến từ ông Nguyễn Hữu Nghĩa báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Sự thành công của Lễ khai giảng hôm nay chính là khởi đầu cho thắng lợi trong năm học của thầy và trò trường trung học cơ sở Đông Phước A.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 137
Năm 2022 : 626