Tuesday, 26/10/2021 - 15:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Phước A

THCS ĐÔNG PHƯỚC A TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC RÀ SOÁT ĐÁNH GIÁ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH LỒNG GHÉP NỘI DUNG KIỂM SOÁT MCBGTKS TRONG CÁC TRƯỜNG THCS

            Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) là một vấn đề mà các cấp, các ngành rất quan tâm. Nhằm giảm thiểu MCBGTKS ở tỉnh Hậu Giang, nhiều mô hình, đề án đã được triển khai, trong đó có Mô hình lồng ghép nội dung kiểm soát MCBGTKS trong các trường trung học cơ sở. Mô hình này được thực hiện thí điểm tại 5 trường THCS của thành phố Vị Thanh, thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Châu Thành và huyện Châu Thành A từ năm 2018. Trường THCS Đông Phước A vinh dự được lựa chọn thực hiện thí điểm tại huyện Châu Thành.

           Sáng ngày 25/11/2020, trường THCS Đông Phước A đã tiếp đoàn công tác rà soát đánh giá triển khai Mô hình lồng ghép nội dung kiểm soát MCBGTKS vào các trường trung học cơ sở. Đoàn công tác có bà Đỗ Thị Quỳnh Hương - Phó Vụ trưởng Vụ cơ cấu và Chất lượng dân số, bà Nguyễn Thị Bích Điểm - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên, bà Phương Thị Thu Hương - nguyên Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu thông tin và dữ liệu, ông Trần Trung Dũng - Chi cục phó Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hậu Giang, ông Ngô Hoàng Khởi - Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Châu Thành. Tham dự cuộc họp còn có đại diện cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia tổ chức triển khai các hoạt động của trường.

          Tại cuộc họp, đại diện nhà trường đã báo cáo những hoạt động đã được triển khai đến các em học sinh như xây dựng góc thân thiện, thành lập câu lạc bộ giảm thiểu MCBGTKS, nói chuyện chuyên đề, tổ chức trò chơi hái hoa dân chủ, tổ chức hội thi tìm hiểu MCBGTKS,….

          Bà Đỗ Thị Quỳnh Hương - Phó Vụ trưởng Vụ cơ cấu và Chất lượng dân số đã có những câu hỏi dành cho nhà trường về những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện mô hình, đề xuất những ý tưởng để cho mô hình hoạt động ngày càng tốt hơn….

          Bà Nguyễn Thị Bích Điểm - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên, bà Phương Thị Thu Hương - nguyên Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu thông tin và dữ liệu đã có cuộc nói chuyện riêng với các em học sinh nhằm đánh giá khả năng tiếp thu những kiến thức về giới, bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục….khi tham gia câu lạc bộ.

          Ông Trần Trung Dũng - Chi cục phó Chi cục Dân số - KHHGĐ cho biết thời gian tới sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên, cung cấp thêm tài liệu tuyên truyền,…

          Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) mang đến nhiều hệ lụy cho gia đình, xã hội, việc nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới, MCBGTKS cho học sinh ngay trên ghế nhà trường là việc làm cần thiết. Mô hình lồng ghép nội dung kiểm soát MCBGTKS trong các trường trung học sơ sở cần được nghiên cứu, nhân rộng trên địa bàn tỉnh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 55
Năm 2021 : 746