Thursday, 07/07/2022 - 06:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Phước A

THCS ĐÔNG PHƯỚC A HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

            Đã từ lâu, áo dài là một biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng phụ nữ Việt Nam. Qua nhiều thời kỳ phát triển, tà áo dài không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của những người phụ nữ Việt.

Năm 2020, chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc.

Tiếp nối những kết quả đạt được năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã ra Công văn số 336/LĐLĐ ngày 22 tháng 02 năm 2021 của về việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021. Ban Giám hiệu trường THCS Đông Phước A đã tổ chức triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà truòng và phát động, khuyến khích nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của nhà trường….

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2021, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực hưởng ứng tốt mặc áo dài và tiếp tục thực hiện đến ngày 08 tháng 3 năm 2021 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, sinh sống và tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội.

Thời gian qua nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn sử dụng trang phục áo dài trong các hoạt động văn hóa, xã hội, các ngày lễ lớn, trong các ngày lên lớp giảng dạy. Mặc trên mình tấm áo dài cũng là cách giáo viên giới thiệu cho thế hệ trẻ về nét văn hóa truyền thống của dân tộc,

Đây là hoạt động ý nghĩa của Liên đoàn lao động huyện Châu Thành góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản Việt Nam trong phụ nữ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 07 : 42
Năm 2022 : 1.004