A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ ngữ văn phối hợp với đoàn trường tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo văn học dân gian.

Được sự cho phép của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2017 tổ Ngữ văn trường THPT Nghi Xuân phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động trải nghiệm " VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM" để tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh khắc sâu những hiểu biết về văn học dân gian của đất nước. Qua đó, các em sẽ yêu thích hơn bộ môn Ngữ văn cũng như yêu mến văn học, văn hóa của nước nhà.
Dưới sự hướng dẫn và cố vấn chuyên môn tận tình là các thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn và BCH Đoàn trường, các em học sinh trong Câu lạc bộ văn học dân gian của nhà trường đã dàn dựng và trình diễn những tiết mục văn nghệ, những hoạt cảnh sân khấu vừa vui nhộn, hài hước vừa sâu sắc,lắng đọng.

Sau tiết mục văn nghệ mở đầu là phần trình diễn các hoạt cảnh được lấy ý tưởng từ các tác phẩm văn học dân gian quen thuộc như trích đoạn Tấm Cám, trích đoạn An Dương Vương và Mị châu- Trọng Thuỷ, trích đoạn Xã trưởng-mẹ Đốp trong Quan âm Thị Kính. Sự duyên dáng của các diễn viên không chuyên cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường đã khiến cho sân trường có những khoảnh khắc vỡ òa. Có nhiều em học sinh khối 11 đã phát biểu rất thú vị rằng: Các nhân vật trong truyện cổ đã bước ra trang sách, sống lại và làm náo động trường THPT Nghi Xuân trong ngày lễ Nôel 2017. Quả thực nếu không có hoạt động trải nghiệm văn học dân gian này có lẽ chúng ta không thể biết hết được các em học sinh của nhà trường lại tài năng, ngộ nghĩnh và sáng tạo như thế. Và cũng có rất nhiều người nhận ra văn học, nhất là văn học của tấng lớp bình dân lao động xưa lại sâu sắc và có nhiều giá trị ý nghĩa như thế.

Sau những đợt sóng dâng trào của cảm xúc từ những phần trình diễn thú vị, toàn thể nhà trường lại được hoà vào không khí hồ hởi của trò chơi có thưởng HỎI NHANH – ĐÁP TÀI. Phần chơi là những kiến thức về văn học dân gian được tổ chức theo hình thức trả lời nhanh. Với những kiến thức gần gũi được đặt ra trong những câu hỏi thú vị và các phần quà hấp dẫn, hàng trăn cánh tay của các em học sinh đã giơ cao hào hứng trong từng lượt chơi để rồi cả ngàn tiếng vỗ tay vang động tán thưởng trước những câu trả lời xuất sắc.

Sau 45 phút diễn ra, tiếng hát Giã bạn của các đoàn viên chi đoàn 11A1 vang lên ngọt ngào, da diết đã khép lại một chương trình Trải nghiệm văn học dân gian đầy cảm xúc. Chắc chắn rằng những phút giây được trải nghiệm từ chương trình thật sự ý nghĩa và bổ ích với tất cả các bạn học sinh trên ghế nhà trường và tình yêu đối với văn học sẽ được nhân lên nhiều lần từ những điều thú vị như thế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Dành cho quảng cáo