Thầy chủ nhiệm yêu quý của chúng tôi, thầy Phan Trung Kiên

3 Năm!
Đó không phải là thời gian quá ngắn, mà cũng không phải là thời gian quá dài. Ba năm học cấp 3 là quãng thời gian không thể quên trong ký ức của tôi và cũng như bao nhiêu học sinh khác. tôi còn nhớ ngày đầu tiên bước vào cánh cổng trường THPT Lý Chính Thắng còn bao nhiêu bỡ ngỡ, mà giờ đây đã xa mái trường được 4 năm rồi. Và cũng chỉ còn ít ngày nữa thôi, ngày Nhà giáo Việt Nam lại đến rồi. Nên hôm nay, tôi muốn dùng những nhóm từ giản dị này để viết về thầy, thầy chủ nhiệm yêu quý của chúng tôi, thầy Phan Trung Kiên.
Nếu ai đó hỏi: Điều bạn nhớ nhất về người thầy kính yêu là gì? Thật khó để trả lời. Vì những điều ở thầy thật giản dị, đơn giản nhưng suốt cuộc đời tôi không thể quên. Đặc biệt là ánh mắt nghiêm nghị, nụ cười của thầy.
Từ biệt mái trường đã 4 năm nhưng tôi vẫn nhớ như in những buổi học sử không chỉ biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và còn được nghe thầy kể chuyện. Người ta nói:” Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” quả không sai. Trong giờ của thầy, chúng tôi rất hay nghịch ngợm, thường xuyên bày trò, nhưng Thầy chỉ mỉm cười và nhẹ nhàng nhắc nhở. Có lúc để chiều lòng học sinh, cho dù đang dở bài giảng, thầy vẫn dừng lại kể những mẩu chuyện ý nghĩa. Và kết quả là chúng tôi học bù ngay cả giờ ra chơi sau đó. Môn sử có lẽ sẽ thật nhàm chán nếu không có thầy. Mỗi khi bước vào lớp, thầy như mang đến một luồng gió mới, bài học tưởng chừng khô khan lắm bỗng dưng thật lôi cuốn khi nghe thầy giảng. Nhà giáo dục William Arthur đã nói: “Một giáo viên bình thường kể chuyện. Một giáo viên giỏi giải thích. Một giáo viên xuất sắc chứng minh. Một giáo viên vĩ đại truyền cảm hứng”. Và thầy chính là một giáo viên vĩ đại. Người thầy ấy đã luôn trăn trở làm thế nào để học sinh tìm lại được cảm hứng với lịch sử - một môn học ngày càng trở nên lỗi thời như tên gọi của nó.
Thấm thoát mà đã bốn năm trôi qua kể từ ngày chúng tôi ra trường. Dòng chảy thời gian làm nhòa mờ, cuốn theo nhiều thứ, nhưng cũng có những giá trị lại đậm màu hơn, thiêng liêng hơn. Cái điều thiêng liêng đáng tự hào ấy là sự yêu thương, kính trọng mà tập thể A4 chúng tôi mãi mãi giành cho thầy. Mừng ngày 20/11 đã cận kề, em xin thay mặt cho tập thể A4 gửi thầy lời chúc sức khỏe, chúc thầy luôn giữ lửa để truyền cảm hứng cho thật nhiều học sinh hơn nữa.

Tác giả: Lê Ánh Dương - Cựu học sinh khoá 2012-2015
Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều