Cảm ơn thầy vì bài học quý giá nhất mà thầy từng dạy chúng em

" Chào tháng 11, tháng của những cơn gió se lạnh đầu mùa,tháng của sự tri ân sâu sắc gửi đến thầy cô. Em- một cựu học sinh của trường xin gửi cfs này đến một giáo viên dạy Tiếng Anh, thầy Nguyễn Quang Tuấn- một người thầy, một người cha, một người bạn của chúng em những năm tháng cấp 3.
Lâu lắm rồi từ ngày thông báo kết quả thi đại học cho thầy biết tới giờ cũng hơn 1 năm em chưa nhắn tin hay có một cuộc gọi nào cho thầy,tội lỗi lắm phải không thầy ? Những lời hứa hẹn về thăm thầy vẫn chỉ là lời hứa mà em chưa thực hiện được .! Nhớ ngày biết e đỗ đại học, thầy đã nhắn tin cho em “Chúc mừng Free nhé” !. Thầy còn nhớ không? Cái tên thầy thường gọi em là Free (rảnh rỗi)
Khi cuộc sống trở nên quá đỗi khắc nghiệt, con người ta thường làm dịu nó bằng cách nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn,em viết về thầy như một miền ký ức đẹp của tuổi học trò 🍀
Thầy luôn đi tìm cái đẹp có ở trong cuộc sống xung quanh, hát hay đàn giỏi, luôn thích chụp những bức ảnh đẹp có ý nghĩa, những hoạt động ở trong trường. Thầy là một người thầy tâm huyết với nghề, nhiệt huyết với học sinh. Vượt hơn chục cây số để đến trường truyền kiến thức cho chúng em. Nhớ những hôm trời mưa gió rét,bước vào lớp đầu tóc,quần áo thầy bị ướt mà em thấy thương thầy biết mấy.Tập thể lớp em đã khiến thầy phải buồn lòng nhiều vì những lần ồn ào nghịch ngợm trong lớp để đến bây giờ chỉ muốn nói lời xin lỗi thầy thật nhiều. Thầy không thường xuyên tâm sự và bộc bạch nỗi lòng mình thường cả lớp,nhưng qua một số ít lần ấy,e m hiểu đc mỗi sáng sớm thầy đã vội vã đến thế nào, trưa về nhà thầy mệt mỏi ra sao. Em cũng hiểu những khi lớp học tiết 5, thầy biết trò đã thấm mệt, tinh thần tiếp thu bài kém,thầy đã cố gắng kiếm những câu pha trò thật vui và làm cho bài giảng thêm thú vị. Nhưng chỉ hiểu chừng ấy thôi, liệu có thấm vào đâu so với bao công sức mà thầy đã thầm lặng hi sinh? Viết về thầy đối với em không bao nhiêu là đủ được. Cảm ơn kiến thức 1 thì phải cảm ơn tấm lòng 10. Nhiều khi nghĩ cố gắng cho bản thân thôi chưa đủ,phải cố gắng cho xứng với tầm lòng thầy càng cần thiết hơn. Cảm ơn thầy vì bài học quý giá nhất mà thầy từng dạy chúng em là sự tự tin và những bước đi táo bạo mới mong giành đc chiến thắng. Cảm ơn vì hi vọng về 2 chữ “thành công” của người từng là động lực để em phấn đấu suốt một thời đã qua và mãi cả sau này. Cảm ơn vì khoảng thời gian cấp 3 ấy em đc gặp thầy để em có nhiều những kỉ niệm đáng nhớ.
Khi qua rồi những kỉ niệm,trong mỗi con người mới trân trọng những khoảng thời áo trắng nơi mái trường thuở nào rồi lại âm thầm hồi tưởng, tiếc nuối với 2 từ giá như.
Dẫu biết rằng những kỉ niệm về thầy đầy như sao trời, kể sao cho xiết. Ngày tri ân thầy cô, em xin chúc thầy luôn mạnh khoẻ, thành công trong sự nghiệp trồng người, tiếp tục làm một người lái đò tận tuỵ đưa thế hệ học sinh cập bến tương lai!🍀
Chào thầy- hẹn gặp lại thầy vào một ngày không xa❤️
Gửi đến thầy, người lái đò thầm lặng
Vì học trò, những đè nặng đôi vai
Cầu thời gian ngừng trôi, và gió mây ngừng thổi
Cho nụ cười thầy vẫn mãi nở trên môi 🍀"Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều