Trường THPT Lý Chính Thắng tổ chức ngoại khóa “Sống với ước mơ và khát vọng”

Vừa qua, trường THPT Lý Chính Thắng đã phối hợp với Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh (Hatico) tổ chức chương trình ngoại khóa “Sống với ước mơ và khát vọng”.

Đại biểu tham dự có bà Lê Thị Bích - Phó Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh (Hatico) cùng đại diện các phòng ban, nhân viên công ty; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 733 em học sinh nhà trường.

Diễn giả Vũ Việt Anh là Tổng Giám đốc Học viện Thành công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ giáo dục và truyền thông Việt Nam. Nhà đầu tư đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thương trường, từng vinh dự nhận được những giải thưởng danh tiếng như: “Doanh nghiệp vì cộng đồng”, “Doanh nhân vàng”, cúp vàng top 10 thương hiệu uy tín xuất sắc. Ông còn là giảng viên chính dự án “5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 - 2015” của Thủ tướng Chính phủ.

(Diễn giả Vũ Việt Anh)

 

Câu chuyện bắt đầu từ những điều bình dị, những điều gần gũi hiển nhiên trước mắt trong cuộc sống hàng ngày mà đôi khi chúng ta không để ý tới. Tiếp đến là những chia sẻ về cuộc đời bản thân, gia đình của diễn giả và liên hệ với nững tâm tư, tình cảm, thói quen, lối sống của các em học sinh. Một chân lý được rút ra là: “Phải biết sống ước mơ và khát vọng, đằng sau mỗi bức tường luôn có một con đường, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, điều cốt yếu là luôn giữ vững niềm tin. Thất bại ắt sẽ có nguyên nhân, thành công ắt sẽ có phương pháp. Sau đó diễn giả đã phân tích, trao đổi, truyền lửa, chỉ dạy cho các em cách thức vươn tới thành công từ việc thay đổi thói quen, tạo dựng niềm tin, tư duy tích cực cho đến thái độ và hành động của mình”.

 

(Các em học sinh chia sẻ ước mơ của mình với diễn giả)

 

Gần 120 phút, thầy cô cùng các em học sinh nhà trường được truyền năng lượng của khát vọng sống, của niềm tin, của tình yêu thương, của lòng vị tha. Đồng thời, chương trình cũng đã nhẹ nhàng nhưng sâu sắc cung cấp cho các em thông tin, những kỹ năng cần thiết để thích nghi, ứng phó với cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra ào ào như vũ bão, để sớm trở thành công dân toàn cầu và không bị tụt lại quá xa so với thế giới.

(Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn Diễn giả Vũ Việt Anh)

(Diễn giả Vũ Việt Anh chụp ảnh với đại biểu và các em học sinh)

 

Hy vọng rằng qua buổi ngoại khóa này, mỗi thầy cô giáo cũng như các em sẽ tìm được đích đến cho riêng mình đó là thành công, niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống .

 

Ngô Đức Thịnh

Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều